TPO – Chuyên gia Bộ Y tế cho rằng, thí sinh ngồi trong phòng thi có thể bỏ khẩu trang trong khi Hà Nội yêu cầu tất cả thí sinh phải đeo trong suốt thời gian làm bài thi.

Theo hướng dẫn liên ngành về phòng chống dịch Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của Hà Nội yêu cầu thí sinh chủ động theo dõi sức khoẻ và đo thân nhiệt hằng ngày.

Khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở phải báo cáo kịp thời với điểm thi và trạm y tế phường, xã để được hướng dẫn xử lý.

Thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ nếu đảm bảo sức khoẻ được bố trí thi tại phòng thi riêng theo quy định. Thí sinh nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Đáng chú ý, Hà Nội yêu cầu thí sinh đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường về nhà, nơi tập trung thí sinh. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm bài thi.

Thí sinh Hà Nội cũng được khuyến khích sử dụng bình/chai nước uống riêng. Lưu ý, khi mang chai nước phải là loại chai trong suốt, không dán nhãn.

Trước đó, trả lời băn khoăn của các lãnh đạo Sở GD&ĐT về việc thí sinh có đeo khẩu trang trong thời gian làm bài thi kỳ thi Tốt nghiệp THPT hay không, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Vương Ánh Dương nói rằng: Thí sinh là F0, F1 dự thi Tốt nghiệp THPT 2022 cần phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm bài thi, các thí sinh khác áp dụng linh hoạt, có thể không đeo.

Theo lý giải của ông Dương, theo quy định mới nhất, ở ngoài cộng đồng, yêu cầu thí sinh vẫn đeo khẩu trang nhưng đến phòng thi, không có sự tiếp xúc và ngồi giữ khoảng cách, các em có thể linh hoạt cởi khẩu trang để làm bài.

“Riêng thí sinh F0 ở phòng thi đặc biệt vẫn cần tuân thủ quy định đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm bài và cán bộ coi thi mặc quần áo phòng hộ hoặc thay thế áo phòng hộ bằng áo choàng”, ông Dương nói.

Thí sinh được đặc cách tốt nghiệp trong trường hợp nào?
Thí sinh được đặc cách tốt nghiệp trong trường hợp nào?

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: Diệp An
Thi tốt nghiệp THPT: Giải tỏa áp lực kép cho thí sinh

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc (người giơ tay) ngày 4/7 dẫn đoàn đi kiểm tra công tác tổ chức thi tại TPHCM
Thi tốt nghiệp THPT: Muôn kiểu bảo mật đề thi

Học sinh thi tuyển vào lớp 10 đang nóng lòng chờ Hà Nội công bố điểm. Ảnh: Quỳnh Anh
Dự báo điểm chuẩn lớp 10 ở Hà Nội tăng nhẹ

Hà Linh

By admin