TPO – Ngày 23/5, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã gửi thư chúc mừng thành tích giành 2 huy chương vàng (HCV) của đội tuyển bóng đá nữ và U23 quốc gia Việt Nam tại SEA Games 31.

Chủ tịch AFC chúc mừng thành tích 'cú đúp vàng' của bóng đá Việt Nam ảnh 1

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã chúc mừng và khen ngợi hai đội tuyển, đồng thời khẳng định đây là một tín hiệu tích cực cho sự trở lại của bóng đá thế giới.

Chủ tịch Salman bin Ebrahim Al Khalifa tin tưởng rằng, với màn trình diễn xuất sắc này các cầu thủ sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai và truyền cảm hứng cho nhiều đội bóng tại châu Á, hướng đến các thành tích xuất sắc.

Chủ tịch LĐBĐ Lào Viphet Sihachakr và chủ tịch LĐBĐ Myanmar Zaw Zaw cũng gửi thư chúc mừng và cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của BTC SEA Games 31 và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trong thời gian các đội tuyển bóng đá của hai quốc gia này tham gia thi đấu tại Việt Nam.

Trong thư, ông Zaw Zaw chúc mừng HCV tại môn bóng đá nam và nữ cũng như HCĐ tại môn futsal nam và HCB tại môn futsal nữ của các đội tuyển Việt Nam. Chủ tịch LĐBĐ Myanmar khẳng định “thành công này không chỉ đến từ tinh thần chiến đấu tới những phút cuối cùng của các cầu thủ mà còn được gây dựng bởi sự nỗ lực của các thành viên và nguồn cổ vũ tuyệt vời của người hâm mộ”.

Chủ tịch LĐBĐ Lào Viphet Sihachakr cho rằng, sự thành công tại SEA Games 31 của các đội tuyển thể hiện sự nỗ lực của tất cả các thành viên và VFF trong hành trình đưa bóng đá Việt Nam phát triển. Ông Viphet Sihachakr bày tỏ sự tin tưởng và khẳng định sự hợp tác chặt chẽ giữa LĐBĐ Lào và VFF.

Bên cạnh đó, chủ tịch LĐBĐ Ả-rập Xê-út Yasser H. Almisehal và chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản Tashima Kohzo cũng gửi thư chúc mừng tới các đội tuyển nam, nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công HCV tại SEA Games, đồng thời chúc mừng BTC SEA Games 31 đã tổ chức thành công giải đấu.

HLV Park Hang-seo dừng dẫn dắt U23 Việt Nam sau SEA Games 31. (ảnh Như Ý)
Chia tay U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo làm gì?

Hành trình đăng quang của U23 Việt Nam tại SEA Games 31
Hành trình đăng quang của U23 Việt Nam tại SEA Games 31

U23 Việt Nam chưa từng thua ở Đông Nam Á dưới thời HLV Park Hang-seo
U23 Việt Nam chưa từng thua ở Đông Nam Á dưới thời HLV Park Hang-seo

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 Trần Đức Phấn cho biết đại hội nhận được sự đánh giá cao của bạn bè khu vực. (ảnh Như Ý)
Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn: SEA Games 31 diễn ra sòng phẳng, khách quan

Trọng Đạt

By admin