TPO – Indonesia đã vỡ mộng chung kết khi dừng bước sau trận thua 0-1 trước Thái Lan. Báo Bola đã có dịp mổ xẻ, phân tích rất nhiều về nguyên nhân dẫn đến thất bại này và lý do được đồng tình nhất chính là tâm lý kém.

Truyền thông Indonesia chê trách đội nhà bản lĩnh kém ảnh 1
Indonesia luôn thua các đội bóng mạnh


Bola
phân tích: “U23 Indonesia đã không thể vào chung kết SEA Games. Huy chương vàng như muốn trốn tránh Indonesia mỗi lần chúng ta tham dự SEA Games. Kể từ lần gần nhất Indonesia giành HCV đến nay đã 31 năm. Đó là SEA Games diễn ra từ năm 1991 tại Manila. Kể từ đó, chúng ta chưa từng có tấm HCV bóng đá nào (nam, nữ, futsal).

Bây giờ, U23 Indonesia chỉ còn cơ hội giành HCĐ tại SEA Games. Thất bại của Indonesia đã để lại một điều đáng suy ngẫm. Không muốn coi thường đội tuyển, nhưng U23 Indonesia tại SEA Games 2022 rất yếu bóng vía. Họ chỉ có thể ghi bàn vào lưới các đội yếu.

Họ đã để thủng lưới ba bàn không gỡ trước Việt Nam. Sau đó họ giành chiến thắng 4-1 trước Timor Leste, đè bẹp Philippines 4-0 và thắng Myanmar 3-1 để giành vé vào bán kết với tư cách nhì bảng A. Có thể nói, cả ba chiến thắng này đều đến rất dễ dàng với Indonesia bởi đối thủ thi đấu khá thoáng, tạo điều kiện cho Egy hay Witan chọc thủng lưới liên tục.

Truyền thông Indonesia chê trách đội nhà bản lĩnh kém ảnh 2

Shin Tae-yong cũng phải thừa nhận sự yếu kém về bản lĩnh của các học trò

Ngay cả ở trận cuối, chúng ta cũng chỉ ghi được ba bàn thắng nhờ ba cú dứt điểm đập chân đi đổi hướng may mắn. Trong khi đó, ở những trận đấu với đối thủ đồng cân đồng lạng hoặc mạnh hơn thì y như rằng Indonesia lại thua”.

HLV Shin Tae-yong cũng thừa nhận điểm yếu của các học trò. Ông nói: “Trận thua này khiến chúng tôi phải đánh giá lại, vì chúng tôi không thể phát triển thế trận trước một đối thủ mạnh hơn một chút. Chúng tôi hay sợ nên không thể triển khai thế trận như ý. Nếu chúng tôi có thể chơi với tâm lý như bình thường, chắc chắn trận đấu sẽ tốt hơn”.

Câu nói của Shin Tae-yong là đúng. 2 năm gần đây thì U23 Indonesia luôn thua trước những đội mạnh hơn, không chỉ tại SEA Games lần này. Trước khi tham dự kỳ đại hội tại Việt Nam, trận thắng gần nhất của họ là trước… Lào. Còn lại họ đều thua khi đối đầu với các đối thủ mạnh như Australia, Việt Nam hay CLB Pohang. U23 Indonesia là một tập thể nhiều tài năng, nhưng xem ra Shin Tae-yong sẽ phải vất vả trong việc cải thiện bản lĩnh cho các học trò.

BTC dùng vé điện tử, CĐV có thể 'tiền mất tật mang' khi mua vé chung kết bóng đá SEA Games ở chợ đen
BTC dùng vé điện tử, CĐV có thể ‘tiền mất tật mang’ khi mua vé chung kết bóng đá SEA Games ở chợ đen

Teong Tzen Wei khép lại kỳ SEA Games thành công cho đội bơi Singapore.
Bơi Singapore thống trị SEA Games 31 như thế nào?

Chạy bở hơi tai lại phải thử doping, Hùng Dũng chỉ biết than với vợ
Chạy bở hơi tai lại phải thử doping, Hùng Dũng chỉ biết than với vợ

Giá vé xem U23 Việt Nam đá chung kết SEA Games tăng cao chưa từng thấy
Giá vé xem U23 Việt Nam đá chung kết SEA Games tăng cao chưa từng thấy

Đặng Lai

By admin