TPO – Đã không có một bất ngờ nào xảy ra. ĐT futsal Việt Nam tiếp tục thua Thái Lan. Trận thua này khiến đội chủ nhà kém Indonesia và Thái Lan về điểm số trên BXH, qua đó chỉ có thể giành HCĐ SEA Games 31.

Thua Thái Lan, tuyển futsal Việt Nam giành HCĐ SEA Games ảnh 1

Việt Nam không thể gây ra bất ngờ trước Thái Lan ảnh Như Ý

Tuyển Việt Nam bước vào trận đấu với mục tiêu chỉ cần một trận hoà, trong khi đó Thái Lan buộc phải thắng. Nhưng Việt Nam lại không thể duy trì lợi thế “chỉ cần hoà” của mình khi đánh mất tập trung trong thời gian đầu.

Ngay phút thứ 2, tận dụng sự lỏng lẻo của hàng thủ Việt Nam, Muhammad Osamanmusa đã nhanh chân dứt điểm hiểm hóc mở tỷ số. Bàn thua này khiến kế hoạch của đội chủ nhà đổ vỡ.

Sau đó, họ dường như bị khớp về tâm lý nên liên tục xử lý hỏng, tạo điều kiện cho Thái Lan thi đấu rất ung dung nhưng vẫn liên tục khiến Hồ Văn Ý phải vất vả. Phút thứ 8, anh đã xuất sắc dùng chân cản cú đá của đối thủ. Nhưng sau đó 2 phút, Thái Lan đã có được bàn thắng thứ hai.

Lần này, người ghi bàn là Peerapat khi anh thực hiện pha dứt điểm tinh tế khiến Hồ Văn Ý bị “xâu kim”.​ Hai bàn thua cùng thế trận tấn công bế tắc đã đặt tuyển Việt Nam vào tình thế ngặt nghèo.

Sức ép ngàn cân đặt lên vai các cầu thủ áo đỏ. Các pha xử lý của họ không còn được chỉn chu và chuẩn mực như trước. Cộng với lối chơi pressing rất rát của Thái Lan nên hầu như Việt Nam không thể có được nhiều pha dứt điểm nguy hiểm.

Đó là lý do suốt 10 phút cuối của hiệp 1, không một pha bóng đáng chú ý nào được tạo nên trước khung thành Thái Lan. Chúng ta chấp nhận bị dẫn 0-2.

Thua Thái Lan, tuyển futsal Việt Nam giành HCĐ SEA Games ảnh 2

Hầu hết các pha tấn công của Việt Nam đều bị đối phương đánh chặn ảnh Như Ý

Việt Nam cố gắng cải thiện tình hình ở hiệp hai. Nhưng trong 10 phút đầu tiên, vẫn không có cơ hội nào đến. Các vị trí đã nỗ lực di chuyển, nhưng không thể phối hợp khi tiến gần tới khung thành do các cầu thủ Thái Lan có thể hình và kỹ thuật tốt, lại rất nhanh nhẹn nên sẵn sàng băng vào đánh chặn.

Nhưng những nỗ lực không biết mệt mỏi cũng mang tới các cơ hội. Thịnh Phát có cú đá chất lượng ở đầu hiệp 2. Sau đó 1 phút, Đức Hòa dứt điểm cận thành nhưng bóng lại trúng vào người thủ thành đội bạn.

Phút 30, cơ hội tốt nhất đã tới. Sau một tình huống đi bóng mạnh mẽ bên cánh trái, Đoàn Phát ập vào trong rồi dứt điểm rất căng đánh bại thủ thành Thái Lan. Nhưng tiếc rằng bóng lại dội cột dọc đập ra.

Sau đó thêm một cơ hội ngon ăn nữa khi 3 cái bóng áo đỏ ban bật với nhau. Bóng đến chân Anh Duy nhưng cú đá cận thành của anh lại trúng mặt thủ thành đối phương.

Trong thế trận powerplay, các cơ hội đến không nhiều khi Việt Nam vấp phải sự kháng cự lớn của đối thủ. Và ở những lần hiếm hoi có cơ hội thì chúng ta không thể tận dụng. Vì thế, Việt Nam chấp nhận thua 0-2 và giành HCĐ do kém Indonesia 1 điểm và Thái Lan 3 điểm.

Tuyển futsal Thái Lan tự tin cao độ sẽ 'hái vàng' ngay trên sân của Việt Nam
Tuyển futsal Thái Lan tự tin cao độ sẽ ‘hái vàng’ ngay trên sân của Việt Nam

Trực tiếp Esports SEA Games 31 ngày 20/5: Liên Minh Huyền Thoại và Liên quân Mobile xuất trận
Trực tiếp Esports SEA Games 31 ngày 20/5: Liên Minh Huyền Thoại và Liên quân Mobile xuất trận

Trực tiếp SEA Games 31 ngày 20/5: Karate giành HCV kumite đồng đội nữ
Trực tiếp SEA Games 31 ngày 20/5: Karate giành HCV kumite đồng đội nữ

Vận động viên Phạm Hồng Nam được người hâm mộ xem là "Hoàng tử" cầu lông Việt Nam
‘Hoàng tử’ cầu lông Việt Nam gây thương nhớ tại SEA Games 31 là ai

Đặng Lai

By admin