Nhận định ngày thi đấu chính thức thứ 8:

Võ thuật đã, đang và sẽ tiếp tục là nguồn cảm hứng cho đồng nghiệp các bộ môn của đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) bởi trong ngày 20-5, karatedo, judo, vovinam, boxing… hứa hẹn sẽ mang thêm về những kết quả tích cực cho đoàn chủ nhà SEA Games 31.

Nhật ký SEA Games 31 ngày 20-5: Đại quân tung sức - Ảnh 1.

Phí Thanh Thảo dự tranh 50m súng trường bắn 3 tư thế nữ

Từ 9 giờ, các xạ thủ sẽ khởi tranh vòng loại nội dung 10m súng ngắn hơi nữ và 50m súng trường bắn 3 tư thế nữ nhưng xem ra chỉ đội súng ngắn mới hy vọng giành vàng với bộ ba Thu Thuỷ, Hoa Hồng và Thu Vinh.

Nhật ký SEA Games 31 ngày 20-5: Đại quân tung sức - Ảnh 2.

Tại sàn đấu cử tạ ở Trung tâm HLTT Hà Nội, hai lực sĩ Nguyễn Ngọc Trung (61kg nam) và Nguyễn Thị Thu Hiền (55kg nữ) khó lòng tranh đua với các đối thủ đã đạt đẳng cấp thế giới là Eko Yuli Irawan (Indonesia) hay Hidilyn Diaz (Philippines), nhà vô địch Olympic 2020. Cơ hội chỉ mở ra cho Đinh Xuân Hoàng (67kg nam) và Hoàng Thị Duyên, đương kim vô địch SEA Games hạng 59kg nữ.

Karatedo tranh tài ở hai nội dung thế mạnh là kumite đồng đội nam và kumite đồng đội nữ, có khả năng tranh chấp ít nhất 1 HCV. Judo tranh tài ở 3 hạng cân với hy vọng sẽ có một ngôi vô địch. Vovinam ra sân dự tranh các hạng 65kg nam (Đỗ Xuân Hiếu), chung kết Long hổ quyền nữ, Đa luyện vũ khí nam và chung kết tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp nữ…

Nhật ký SEA Games 31 ngày 20-5: Đại quân tung sức - Ảnh 3.

Lê Thị Kim Loan áp sát HCV cờ tướng tiêu chuẩn

Sau khi giành cả hai bộ HCV cờ nhanh và cờ chớp đồng đội nam, cờ tướng Việt Nam nhiều khả năng giành thêm tấm HCV đơn nữ cờ tiêu chuẩn khi Lê Thị Kim Loan đã có 6 ván toàn thắng, chỉ cần hòa ván cuối sáng nay với Xin Je Jee (Malaysia) là cán đích thành công. Ở bảng nam, Đặng Cửu Tùng Lân không chỉ phải thắng ván cuối mà còn phải trông chờ Lưu Tông Hàn (Singapore) sẩy chân mới mong vô địch.

Ngoài ra, hôm nay tiếp tục diễn ra chung kết các môn đua thuyền, xe đạp đường trường, thể thao điện tử, bóng bàn…


Đông Linh – Ảnh: Hoàng Triều, Hữu Hưng, Duyên Hà, Thiên Hà

By admin