Sáng 19-5, Tổng thống Hy Lạp đi dạo bờ sông công viên Bạch Đằng, sau đó đến thăm Chùa Ngọc Hoàng. Tại đây, tổng thống Hy Lạp đã hỏi về các bức tượng trong chùa và được sư thầy đi cùng giải thích.

 Tiếp tục chương trình trong ngày, bà Katerina Sakellaropoulou tham quan Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Đền Vua Hùng và Nhà hát Thành phố. Khi ra khỏi nhà hát, Tổng thống Sakellaropoulou đã đề nghị chụp hình kỷ niệm với các nhân viên nhà hát mặc áo dài. 

Trước khi lên máy bay về nước vào chiều 19-5, Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou đến tham quan đài quan sát tại tòa nhà Landmark 81.

Trước đó, chiều 18-5, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã có buổi hội kiến Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou nhằm đề xuất phương hướng hợp tác trong tương lai giữa TP HCM và Hy Lạp.

Tại buổi gặp, Chủ tịch UBND TPHCM bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác với Hy Lạp trên cơ sở song phương cũng như trong các khuôn khổ quốc tế.

Tổng thống Hy Lạp tham quan nhiều nơi tại TP HCM - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đón Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou Ảnh: TTXVN

Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou đánh giá cao sự đón tiếp trọng thị của Việt Nam nói chung và của TP HCM nói riêng, đồng thời cho biết mặc dù hai nước có khoảng cách xa về địa lý nhưng có thể đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, các chính sách chung.

Tổng thống Hy Lạp tham quan nhiều nơi tại TP HCM - Ảnh 2.

Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou cùng đoàn đại biểu đến dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

Nữ Tổng thống cho biết sẵn lòng kết nối TP HCM với những địa phương và doanh nghiệp của Hy Lạp nhằm tăng cường kết nối, hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, văn hoá, thể thao và du lịch, giáo dục và đào tạo.


Xuân Mai

By admin