TPO – Tối 18/5 tại Khu lưu niệm Cát Tường, huyện Bình Lục (Hà Nam), đã diễn ra lễ khai mạc Trưng bày sách, tư liệu ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890 – 19/5/2022).

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), ông Tống Văn Thanh, Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Báo chí- Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương) cùng đại diện một số cơ quan Trung ương.

Về phía tỉnh Hà Nam, có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy cùng các lãnh đạo địa phương…

Khai mạc trưng bày sách, tư liệu mừng sinh nhật Bác tại khu lưu niệm Cát Tường ảnh 1

Cắt băng khánh thành triển lãm.

Ông Lê Xuân Huy, Bí thư Huyện ủy huyện Bình Lục cho biết, kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 64 năm Ngày Bác Hồ về thăm; Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Bình Lục long trọng tổ chức khai mạc triển lãm trưng bày sách, tư liệu ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chương trình nghệ thuật “Bài ca dâng Bác”.

“Bình Lục vinh dự là huyện được đón Bác Hồ về thăm. Đây là mốc son trong trang sử vàng Đảng bộ, là tài sản vô giá, là nguồn động lực to lớn giúp Đảng bộ và nhân dân Hà Nam nói chung, huyện Bình Lục nói riêng tiếp tục viết lên những trang sử mới, phấn đấu xây dựng huyện Bình Lục phát triển bền vững”, ông Lê Xuân Huy nêu. Từ một vùng đất chiêm trũng, nông nghiệp Bình Lục đến nay đã phát triển khá toàn diện. Lĩnh vực công nghiệp, thương mại – dịch vụ có bước phát triển mạnh mẽ.

Khai mạc trưng bày sách, tư liệu mừng sinh nhật Bác tại khu lưu niệm Cát Tường ảnh 2

Ông Lê Xuân Huy, Bí thư Huyện ủy huyện Bình Lục phát biểu khai mạc.

Khai mạc trưng bày sách, tư liệu mừng sinh nhật Bác tại khu lưu niệm Cát Tường ảnh 3

Ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành trao tặng sách cho ông Trần Xuân Dũng, Chủ tịch UBND huyện Bình Lục.

Triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu lưu niệm Cát Tường là một trong những hoạt động ý nghĩa tri ân công lao của Người, là dịp để nhân dân và thế hệ trẻ tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những triển lãm được chuẩn bị công phu với số lượng tư liệu, hiện vật có giá trị lịch sử. Ban Tổ chức chọn giới thiệu gần 3.000 cuốn sách, báo tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Đảng Cộng sản Việt Nam và triển lãm 300 tư liệu, hình ảnh về Bác với các chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh- Nhà văn hóa kiệt xuất Việt Nam”, “Bác Hồ với Hà Nam, Hà Nam với Bác Hồ” tại khu lưu niệm Cát Tường.

Khai mạc trưng bày sách, tư liệu mừng sinh nhật Bác tại khu lưu niệm Cát Tường ảnh 4

Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy tham quan triển lãm.

Khai mạc trưng bày sách, tư liệu mừng sinh nhật Bác tại khu lưu niệm Cát Tường ảnh 5

Nhiều tư liệu quý về chặng đường hoạt động cách mạng của Bác Hồ.

Trong khuôn khổ lễ khai mạc, ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, cùng đại diện các Nhà xuất bản Quốc gia Sự thật, Nhà xuất bản Kim Đồng… đã trao tặng sách cho Khu lưu niệm Cát Tường và huyện Bình Lục, hướng tới xây dựng địa điểm này thành một địa chỉ lan tỏa văn hóa đọc đến người dân.

Khai mạc trưng bày sách, tư liệu mừng sinh nhật Bác tại khu lưu niệm Cát Tường ảnh 6
Khai mạc trưng bày sách, tư liệu mừng sinh nhật Bác tại khu lưu niệm Cát Tường ảnh 7

Trưng bày sách, ảnh tại khu lưu niệm Cát Tường (Bình Lục, Hà Nam).

Khai mạc trưng bày sách, tư liệu mừng sinh nhật Bác tại khu lưu niệm Cát Tường ảnh 8

Nhiều tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nguyên Khánh

By admin