“Vụ ám sát xảy ra giữa thanh thiên bạch nhật, ngay trên đường phố Pedro Juan Caballero, thuộc tỉnh Amambay của Paraguay hôm 18-5” – hãng thông tấn Sputnik mô tả – “Nạn nhân là ông José Carlos Acevedo, Thị trưởng TP Pedro Juan Caballero”.

Hình ảnh camera giám sát tại hiện trường cho thấy ba nghi phạm đội mũ trùm đầu lao ra từ trong một chiếc xe hơi. Tiếp đến, chúng liên tục nã đạn vào thị trưởng José Carlos Acevedo trước khi lái xe tẩu thoát.

Theo các báo cáo, thị trưởng đã bị bắn 4 phát vào cổ, 2 phát vào cánh tay phải và 1 phát vào cánh tay trái. “Tình trạng của ông José Carlos Acevedo hết sức nguy kịch, không còn đáp ứng với điều trị y tế” – truyền thông Paraguay dẫn thông tin từ giới chức y tế địa phương cho hay.

Video ghi lại cảnh Thị trưởng José Carlos Acevedo bị nhóm 3 tên bịt mặt bắn nhiều phát súng: Nguồn Sputnik

Cảnh sát Paraguay cho biết “đã có những tiến triển quan trọng” trong điều tra vụ án và “có thông thông tin quan trọng liên quan đến những kẻ gây ra vụ việc”. Tuy nhiên, cảnh sát nước này từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết.

TP Pedro Juan Caballero, nằm giáp biên giới Brazil, từ lâu đã trở thành trung tâm của tội phạm có tổ chức và buôn bán ma túy.

Trong nhiều năm qua, người dân địa phương đã phải chịu đựng tình trạng bạo lực bùng phát từ các cuộc thanh trừng liên quan đến các băng đảng.

Cuối năm ngoái, cháu gái của Thị trưởng José Carlos Acevedo bị cho là đã thiệt mạng trong một vụ tấn công công khai tương tự.

Các thành viên khác trong gia đình Thị trưởng José Carlos Acevedo vẫn luôn sống trong nơm nớp lo âu.


Bằng Hưng

By admin