Xây dựng Storii – Tellers, ê kíp thực hiện (Viet Vision) mong muốn đây sẽ là tuyển tập nhiều chương truyện được “viết” nên bởi các tác giả – những người nghệ sĩ thuộc các thế hệ và định hướng âm nhạc khác nhau, cùng có sự đồng điệu trong tư duy và nhịp điệu trong cảm xúc. Và trải qua 5 tập (phát trên YouTube), Storii – Tellers đã và đang được khán giả đón nhận, chờ đợi, khi ê kíp đã mang đến những câu chuyện thú vị và ý nghĩa, vừa đầy cảm xúc và làm giàu tri thức. Và, hơn hết, sau những câu chuyện nhỏ ấy là một câu chuyện lớn: chuyện của người làm sáng tạo tại Việt Nam.

'Storii - Tellers', chuyện của người làm sáng tạo tại Việt Nam - ảnh 1

Hà Trần và Suboi

Mở đầu cho hành trình ấy là 2 nhà sản xuất Đức Trí và Michael Choi, khi dấu ấn ở họ là dù một bài hát hay một album, đều tạo ra được trải nghiệm đáng nhớ để người nghe có thể sống trong không gian âm nhạc do mình chăm chút, hoàn thiện. Là những người đã cống hiến cho âm nhạc từ lâu, dường như cả Michael Choi và Đức Trí đều cảm nhận rõ sự tiếp nối trong di sản âm nhạc qua các thế hệ. Cùng nhau, họ đã chia sẻ không chỉ là chuyện giữa người trong nghề, mà những điều được họ chắt lọc phản ánh quá trình phát triển của nền âm nhạc Việt Nam và quốc tế. Nếu Michael Choi nhận ra rào cản địa lý và thế hệ có ảnh hưởng như thế nào tới lớp nghệ sĩ trẻ Việt Nam thì Đức Trí chọn cách đi tìm lời giải từ những chân dung nghệ sĩ đi trước. Với cả hai, để nghệ sĩ trẻ Việt Nam thực sự thăng hoa và vươn tầm quốc tế, họ phải tự lực, kiên cường bằng sự kết nối chân thật với âm nhạc.

Ở cuộc trò chuyện giữa “tảng đá và mặt hồ” – giữa 2 thế hệ âm nhạc Trần Tiến và Phan Mạnh Quỳnh, khán giả cảm nhận rõ hơn về “hai gã hát thơ chính mình”. Có thể nói, Trần Tiến và Phan Mạnh Quỳnh vừa là hình ảnh phản chiếu đối lập của nhau, vừa là sự hòa quyện của hai con đường độc đạo làm nên chất thơ đầy chiêm nghiệm cho Storii – Tellers.Trong cuộc gặp gỡ này, họ đã chọn ngồi xuống dưới một tán cây trước biển để đối thoại, vì với cả hai, thiên nhiên vừa là nguồn cảm hứng bất tận vừa là một tri kỷ.

n

Với cuộc gặp gỡ thứ 3, Đỗ Bảo và Vũ Đinh Trọng Thắng (của ban nhạc Ngọt) đã có những trao đổi chân thành về trải nghiệm viết nhạc của mình, một quá trình nuôi dưỡng cảm xúc để đạt tới sự hài hòa trong nội dung lẫn hình thức. Còn Vũ Cát Tường và Mỹ Anh không chỉ lan tỏa năng lượng sáng tạo mà còn chân thật hơn với những hoang mang của tuổi trẻ… Hay khi dừng lại ở câu chuyện giữa Hà Trần và Suboi, một diva và một nữ rapper, một người làm sáng tạo để được tự do và một người làm mẹ để được tái sinh, với điểm chung là đầy bản lĩnh để làm chủ không gian nghệ thuật của riêng mình, khán giả cảm nhận được nhiều và hiểu được sâu hơn 2 hình mẫu âm nhạc thành công và được mến mộ này.

Vừa tham gia và lắng nghe những câu chuyện của Storii – Tellers, Hà Trần nhìn nhận: “Storii – những câu chuyện hấp dẫn, Storii – Tellers – những người biết kể chuyện. Sống bao đời để viết một bài ca? Sống bao năm đủ có chuyện đặc sánh, bén rễ tai người ta? Chuyện hay nhiều, nhưng chuyện đậm đà chưng cất bằng cả ngàn chuyện hay…” và không quên dành lời khen: “Khởi đầu ngọt ngào đấy, cứ thế mà xây dựng”.

By admin