TPO – Ca sĩ Phương Thanh xuất hiện trong tập 9 “Vẫn hát lời tình yêu” với những câu chuyện thú vị về những sáng tác của nhạc sĩ Đức Trí dành cho mình.

Trong sự nghiệp ca hát của mình, Phương Thanh có nhiều ca khúc được nhạc sĩ Đức Trí chắp bút.

Phương Thanh kể: “Tôi rất may mắn vì hầu như các bài hát của mình đều được Đức Trí sáng tác và hòa âm phối khí. Nhưng Phương Thanh chưa bao giờ danh dự là ‘nàng thơ’ của Đức Trí, vì Trí thích những ca sĩ nữ hát nhẹ nhàng, còn mình thì chỉ đi ‘cướp nhạc’ của Trí để hát thôi”.

Phương Thanh hé lộ lý do chưa bao giờ là 'nàng thơ' của nhạc sĩ Đức Trí ảnh 1

Tại chương trình, nữ ca sĩ còn đã bật mí một bí mật mà nhạc sĩ Đức Trí chưa bao giờ biết là cô có “tay trong” mách bảo mỗi khi anh sáng tác bài mới: “Chị Chanh chỉ cần hát vài ba câu cho Trí nghe là Trí biết mất bài”.

Tâm sự cùng MC Nguyên Khang, cô tiết lộ nam nhạc sĩ không hề thích giọng hát của mình, các sáng tác của anh hướng đến “một tình yêu” khác chứ không phải Phương Thanh. Nhưng vì có “thủ đoạn vô biên” và cộng với khán giả vô cùng yêu thích giọng ca của mình nên Đức Trí cũng thuận theo.

Trước đây, trong chương trình Tối chủ nhật vui vẻ, Phương Thanh bị chính Đức Trí “tố” là “cướp” bài hit Khi giấc mơ về.

Phương Thanh hé lộ lý do chưa bao giờ là 'nàng thơ' của nhạc sĩ Đức Trí ảnh 2

Nhạc sĩ Đức Trí từng “bóc phốt” Phương Thanh “cướp” hit trên chương trình Tối chủ nhật vui vẻ

Ban đầu, nam nhạc sĩ cân đo đong đếm ca khúc cho ca sĩ Trần Thu Hà. Hay ca khúc Trống vắng cũng nằm trong trường hợp tương tự, Phương Thanh tiếp tục “cướp” bài hát này khi nam nhạc sĩ viết cho giọng hát Khắc Triệu, là ông xã của ca sĩ Cẩm Vân.

Đặc biệt là Đức Trí “cực ghét” cách Phương Thanh hay “chill” theo cảm xúc rồi hát sai lời bài hát. Ca khúc Ta chẳng còn ai cũng chính là bản hit đầu tiên của Phương Thanh trong sự nghiệp sáng tác của nhạc sĩ Đức Trí.

Phương Thanh hé lộ lý do chưa bao giờ là 'nàng thơ' của nhạc sĩ Đức Trí ảnh 3

Phương Thanh tiếp tục kể về kỷ niệm về ca khúc Khi giấc mơ về: “Phương Thanh biết được ca khúc này Đức Trí viết cho bạn gái của anh. Hôm mình đi diễn mình có mời cả Trí và bạn gái của anh đi theo, vì thông đồng với cô ấy cướp nhạc một cách danh chính ngôn thuận. Khi lên sân khấu chị nói với khán giả là Đức Trí có bài hát mới hay lắm, nếu hát một vài câu mà khán giả vỗ tay thì cho mình xin luôn bài hát đó. Trước mặt khán giả nên làm sao từ chối được”.

Ngô Thanh Vân, Huy Trần chia sẻ clip 'quẩy' nhiệt tình trong tiệc cưới
Ngô Thanh Vân, Huy Trần chia sẻ clip ‘quẩy’ nhiệt tình trong tiệc cưới

Đông Nhi xin lỗi vì tranh cãi với fan ruột, Ông Cao Thắng nhận trách nhiệm
Đông Nhi xin lỗi vì tranh cãi với fan ruột, Ông Cao Thắng nhận trách nhiệm

Cầm biển tên diễu hành SEA Games 31, diễn viên Hoàng Mai Anh được các VĐV Myanmar cổ vũ nhiệt tình
Cầm biển tên diễu hành SEA Games 31, diễn viên Hoàng Mai Anh được các VĐV Myanmar cổ vũ nhiệt tình

Những khoảnh khắc ấn tượng của nhà báo Lại Văn Sâm tại 'Ký ức vui vẻ'
Những khoảnh khắc ấn tượng của nhà báo Lại Văn Sâm tại ‘Ký ức vui vẻ’

Hà Trang

By admin