TPO – Hai chiến thắng với cùng tỷ số 5-0 mang đến sự tự tin cao độ cho U23 Thái Lan. HLV Mano Polking vừa thể hiện điều này bằng tuyên bố đã sẵn sàng đấu Việt Nam.

HLV tuyển U23 Thái Lan tuyên bố trước viễn cảnh phải đụng U23 Việt Nam ảnh 1

HLV Mano Polking vừa cho thấy sự tự tin về sức mạnh của các học trò khi tuyên bố sau trận thắng Campuchia 5-0: “Chúng tôi chẳng sợ bất cứ đội nào, kể cả đó có là U23 Việt Nam. U23 Việt Nam đang chơi tốt. Thực ra, ngay cả nếu chúng tôi gặp U23 Indonesia thì cũng không hề đơn giản. Bản thân tôi hiểu rằng nếu muốn vô địch thì phải thắng hết. Tôi chẳng sợ đối thủ nào”.

U23 Thái Lan vừa hạ Campuchia 5-0 nhưng vẫn phải đứng nhì bảng do kém Malaysia 1 điểm. Kết quả này dẫn tới viễn cảnh gặp Việt Nam tại bán kết, khi đội chủ nhà gần như chắc chắn sẽ có ngôi đầu bảng A (nếu thắng U23 Timor Leste vào tối nay 15/5).

Dù lớn tiếng như vậy nhưng Polking vẫn cho rằng ông hy vọng có thể giật ngôi đầu bảng B vì “sẽ tốt hơn nếu tránh Việt Nam”. “Nếu tránh được U23 Việt Nam thì điều đó vẫn hay hơn với chúng tôi”, Polking nói. “Tuy nhiên, nếu phải gặp nhau, chúng tôi cũng không ngại họ bởi chúng tôi hiểu mình cần đánh bại mọi đối thủ nếu còn muốn giành HCV SEA Games.

HLV tuyển U23 Thái Lan tuyên bố trước viễn cảnh phải đụng U23 Việt Nam ảnh 2

Dù tự tin nhưng Polking vẫn phải thừa nhận tránh được Việt Nam là tốt

Trước mắt chúng tôi còn một trận với Lào. Tôi sẽ cố gắng tận dụng cơ hội để cầu thủ có thể hồi phục. Nhưng nếu U23 Malaysia vấp ngã, chúng tôi sẽ tận dụng cơ hội để lên đầu bảng B. Tránh được đội nhất bảng A dù sao vẫn tốt hơn”.

Như vấn đề mà chủ nhà Việt Nam gặp phải, Thái Lan cũng thường xuyên bỏ lỡ các cơ hội từ đầu giải. Dù đã thắng tới 5-0 nhưng nếu như nhạy bén hơn, có lẽ họ đủ sức ghi tới 8 bàn vào lưới đối thủ Campuchia. Bởi đã có những cơ hội mười mươi bị phung phí bởi Ben Davis, Ekanit hay Woorachit.

Polking cảm thấy khá bất an về điều này. Ông chia sẻ: “Cũng như U23 Việt Nam, chúng tôi coi như đã có vé vào vòng trong. Nhưng U23 Thái Lan cần cải thiện và hoàn thiện mình nhiều hơn nữa”.

ảnh Trọng Tài
Truyền thông Thái Lan hết lời khen ngợi lễ khai mạc SEA Games 31

HLV tuyển U23 Thái Lan: 'Quang Hải mạnh mẽ hơn Chanathip'
HLV tuyển U23 Thái Lan: ‘Quang Hải mạnh mẽ hơn Chanathip’

Báo Thái Lan lo ngại hiện tượng thời tiết đặc biệt tại SEA Games 31
Báo Thái Lan lo ngại hiện tượng thời tiết đặc biệt tại SEA Games 31

Ngắm sắc đẹp vạn người mê của ‘thiên thần’ cầu mây Thái Lan
Ngắm sắc đẹp vạn người mê của ‘thiên thần’ cầu mây Thái Lan

HLV Phạm Minh Giang tự tin đội tuyển futsal Việt Nam có thể đoạt HCV SEA Games 31. (ảnh Như Ý)
HLV Phạm Minh Giang: Việt Nam chơi chưa đúng phong độ, giải quyết được Thái Lan sẽ vô địch

Đặng Lai

By admin