TPO – Theo thông báo mới nhất, LĐBĐ Trung Quốc đã đề nghị xin không đăng cai VCK Asian Cup 2023 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 ở quốc gia này. Hiện, vẫn chưa rõ nước nào sẽ thay thế Trung Quốc để đăng cai giải đấu hàng đầu châu lục.

CHÍNH THỨC: Trung Quốc rút đăng cai VCK Asian Cup 2023 ảnh 1

Hôm nay ngày 14/5, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xác nhận Trung Quốc sẽ không đăng cai VCK Asian Cup 2023 vào mùa hè năm sau như dự kiến do ảnh hưởng của đại dịch. AFC vẫn chưa xác định quốc gia nào sẽ thay thế làm chủ nhà.

“AFC thừa nhận do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 gây ra nên phía Trung Quốc đã từ bỏ quyền đăng cai Asian Cup 2023. Thông tin chi tiết về các bước tiếp theo liên quan đến việc đăng cai tổ chức AFC Asian Cup 2023 sẽ được thông báo trong một thời gian thích hợp”, trang chủ AFC viết. Đội tuyển Việt Nam đã vượt qua vòng loại và có mặt tại VCK Asian Cup 2023.

Việc Trung Quốc xin không đăng cai Asian Cup là điều đáng tiếc trong bối cảnh nước này đã chuẩn bị nhiều cơ sở vật chất hoàn toàn mới để phục vụ cho giải đấu. Tuy nhiên, đây là điều có thể dự đoán trước nếu nhìn vào tình hình dịch bệnh hiện tại ở quốc gia tỷ dân này. Trung Quốc vẫn đang có những chính sách nghiêm ngặt để kiểm soát dịch bệnh.

Trước đó, Trung Quốc cũng hoãn Asiad 2022 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 25/9 tại Hàng Châu. Ủy ban Olympic châu Á và truyền thông Trung Quốc cho biết sự kiện thể thao rất được chờ đợi này chưa rõ ngày trở lại. Nguyên nhân của quyết định này là vì tình hình COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở Trung Quốc.

“Ủy ban Olympic châu Á thông báo rằng Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 dự kiến diễn ra vào tháng 9 ở Trung Quốc sẽ bị tạm hoãn. Thời gian tổ chức lại sự kiện sẽ được công bố sớm nhất”, thông báo cho biết.

Ngắm nhan sắc tuyệt mỹ của các 'nữ hiệp' Wushu ở SEA Games 31
Ngắm nhan sắc tuyệt mỹ của các ‘nữ hiệp’ Wushu ở SEA Games 31

Khán giả Hải Phòng cổ vũ cuồng nhiệt, Rowing bội thu huy chương SEA games 31
Khán giả Hải Phòng cổ vũ cuồng nhiệt, Rowing bội thu huy chương SEA games 31

Nhận định, dự đoán nữ Việt Nam vs nữ Campuchia 19h00 ngày 14/5: Chờ cơn mưa bàn thắng
Nhận định, dự đoán nữ Việt Nam vs nữ Campuchia 19h00 ngày 14/5: Chờ cơn mưa bàn thắng

Người dân làng Do Nha đã làm bùng nổ Nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh
Cả làng rủ nhau đi cổ vũ SEA Games làm bùng nổ nhà thi đấu

Mạnh Tùng

By admin