TPO – Jenna Anh Phương, 26 tuổi, con gái của NSND Trần Nhượng chuẩn bị kỹ càng khi thi hoa hậu. Bên cạnh đó, cô chia sẻ nhiều về những cảm xúc khi vai diễn diễn truyền hình đầu tay trong “Anh Có Phải Đàn Ông Không?” nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Tham vọng trở thành nghệ sĩ đa năng

Mục đích của Jenna Anh Phương khi thử sức với một cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021? Có phải đây là thời điểm bạn muốn xóa bỏ danh xưng “hot girl” không?

Mình thấy không ai gọi mình là hot girl cả. Thời điểm này những khán giả biết đến mình đều đã công nhận mình là diễn viên. Duyên tới thì mình tham gia, mình đến với cuộc thi để thử thách bản thân, chinh phục khó khăn, trau dồi thêm kiến thức về du lịch và mong muốn được trở thành người có tiếng nói để quảng bá về du lịch Việt Nam.

Jenna Anh Phương: 'Bố mẹ tưởng tôi giỡn khi biết con gái thi hoa hậu' ảnh 1Jenna Anh Phương: 'Bố mẹ tưởng tôi giỡn khi biết con gái thi hoa hậu' ảnh 2

So với mặt bằng chung thí sinh, bạn tự tin sẽ tiến tới ngôi vị cao nhất chứ?

Trong cuộc thi có rất nhiều bạn xinh đẹp và tài năng, đặc biệt là có những bạn đã có kinh nghiệm làm người mẫu và thi những cuộc thi sắc đẹp khác. Mình chỉ mới luyện tập chưa đầy 1 tháng vì phải kết thúc phim “Anh Có Phải Đàn Ông Không?” mới có thời gian tập trung cho cuộc thi.

Thú thực, về mặt kỹ năng trình diễn mình chưa quá tự tin, nhưng mình tự tin rằng bản thân đang làm hết sức, thể hiện những điều tốt nhất mình có, cố gắng học hỏi và trau dồi kỹ năng nhanh nhất có thể.

Những thành quả đầu tiên chính là Top 7 thí sinh có màn xuất hiện ấn tượng nhất trong họp báo, Top 10 thí sinh xuất sắc nhất đêm bán kết.

Jenna Anh Phương: 'Bố mẹ tưởng tôi giỡn khi biết con gái thi hoa hậu' ảnh 3Jenna Anh Phương: 'Bố mẹ tưởng tôi giỡn khi biết con gái thi hoa hậu' ảnh 4Jenna Anh Phương: 'Bố mẹ tưởng tôi giỡn khi biết con gái thi hoa hậu' ảnh 5

Jenna Anh Phương tại các vòng thi của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021

Bạn đầu tư, chuẩn bị như thế nào để sẵn sàng cho cuộc thi này?

Do lịch trình phim nên sau đó mình đã phải ăn kiêng cấp tốc, mỗi ngày chỉ ăn salad ức gà, tập gym liên tục 15 ngày trước khi vào nhà chung. Về phần tri thức, mình đã có khả năng học ngoại ngữ rồi nên chỉ ôn luyện thêm hằng ngày và học hỏi thêm nhiều kiến thức về văn hóa du lịch. Mình cũng rất đầu tư và chau chuốt cho các phần thi khác.

Bố mẹ tưởng tôi giỡn khi biết con gái thi Hoa hậu

NSND Trần Nhượng phản ứng ra sao khi biết con gái thi hoa hậu?

Khi mình thông báo với bố mẹ mình thi hoa hậu, cả hai người đều bảo mình nói giỡn. Nhưng khi biết được đó là sự thật thì bố mẹ đều cổ vũ cho mình nhiều, dặn dò từng chút một. Ngày bán kết, bố không thể vào dự nhưng cũng gọi điện cổ vũ con gái làm tốt. Còn lại việc mình đi thi đều do mình tự chuẩn bị.

Jenna Anh Phương: 'Bố mẹ tưởng tôi giỡn khi biết con gái thi hoa hậu' ảnh 6

NSND Trần Nhượng và con gái

Bạn lấn sân ở nhiều lĩnh vực, từ ca hát, diễn xuất, nay lại xuất hiện trong một cuộc thi hoa hậu. Hẳn bạn là người có nhiều tham vọng?

Mục tiêu của mình là trở thành một diễn viên đa năng. Cũng có thể nói mình là một người tham vọng. Mình luôn muốn được thử thách bản thân, chinh phục khó khăn. Mình biết mình có những khả năng gì và muốn được thể hiện, phát triển những khả năng đó nhiều hơn.

“Sốc” khi bị khán giả chê bai vai diễn truyền hình đầu tay

Giai đoạn đầu của “Anh Có Phải Đàn Ông Không?”, bạn phải đón nhận khá nhiều ý kiến tiêu cực cho rằng không hợp vai một nữ sinh trung học. Tuy nhiên sau một thời gian, khán giả đã đón nhận nhân vật này nhiệt tình hơn. Khi ấy, bạn có bị ảnh hưởng tinh thần không và đã giải quyết ra sao?

Nói thật là mình đã bị “sốc” trong khoảng một tuần đầu tiên. Mình khá là xấu hổ khi lên hình trông không được đẹp mắt nên đã phải nghiên cứu cách làm sao để trông đẹp hơn mà không bị quá khác với tạo hình ban đầu.

Về diễn xuất, mình thấy mình không quá tệ, nhưng mình cũng lắng nghe ý kiến của khán giả để xem mình làm chưa tốt ở đâu mà thay đổi. Những bình luận mang tính chất góp ý thì mình đều tiếp thu, còn những bình luận mang hàm ý thiếu văn hóa mình bỏ qua.

Jenna Anh Phương: 'Bố mẹ tưởng tôi giỡn khi biết con gái thi hoa hậu' ảnh 7Jenna Anh Phương: 'Bố mẹ tưởng tôi giỡn khi biết con gái thi hoa hậu' ảnh 8

Tạo hình nhân vật Thùy Dương – một nữ sinh cấp 3 trong Anh có phải đàn ông không?

Bố lo lắng nhiều và mình lại chính là người an ủi ngược lại bố, rằng vì diễn đạt nên mới bị “ném đá”.

Bố Tuấn Tú là người động viên mình rất nhiều. Mình vẫn nhớ bố luôn nói: “Không phải con thì không thể là ai”. Chú Trịnh Lê Phong cũng là người nói với mình: “Cháu là sự lựa chọn tốt nhất”, nên sau đó mình cũng vượt qua được và chỉ tập trung vào thể hiện sao cho tốt.

Nửa sau của phim mình đã được đón nhận nhiều hơn, một phần do nhân vật Thùy Dương đã trở nên ngoan hơn. Bố lo lắng nhiều và mình lại chính là người an ủi ngược lại bố, rằng vì diễn đạt nên mới bị “ném đá”.

Đóng cùng nhiều đàn anh, đàn chị nổi tiếng, bạn có cảm nhận ra sao và học hỏi được điều gì?

Ban đầu mình cũng hơi áp lực khi thấy dàn diễn viên toàn các anh chị nổi tiếng. Nhưng khi diễn chung thì các anh chị đều rất thân thiện và chỉ dẫn cho mình nhiều. Nhất là anh Tuấn Tú và chị Thúy An. Gia đình mình đặc biệt thân thiết và mình cũng gọi anh chị là bố mẹ ở ngoài đời.

Nhiều khán giả bất ngờ khi biết Anh Phương và Việt Hoa (vai Lệ) bằng tuổi nhau nhưng lại đóng vai khác thế hệ, hai bạn phản ứng thế nào khi biết điều này?

Ở đoàn phim mọi người cũng hay trêu chọc hai đứa bằng tuổi nhau mà đứa đóng vai con nít đứa đóng vai cô. Mỗi lần như vậy tụi mình chỉ cười thôi chứ không biết nói sao. Khi diễn chung với nhau thì tụi mình thấy cũng bình thường, nhưng lúc bình thường hai đứa xưng “cậu – tớ” thì lại thấy mắc cười.

Jenna Anh Phương: 'Bố mẹ tưởng tôi giỡn khi biết con gái thi hoa hậu' ảnh 9

Anh Phương và Việt Hoa (trái) đều sinh năm 1996

Bạn nhận lại được điều gì qua bộ phim?

“Anh Có Phải Đàn Ông Không?” là bộ phim truyền hình đầu tiên của mình, lần đầu mình được làm việc trong một đoàn phim chuyên nghiệp như vậy nên đây là một trải nghiệm rất quý giá. Chỉ một phim thôi nhưng mình đã được học thêm, trưởng thành hơn nhiều trong diễn xuất do được làm với đạo diễn nổi tiếng và các anh chị diễn viên kỳ cựu.

Ngoài ra, mình cũng được học thêm nhiều bài học kinh nghiệm trong cuộc sống. Rất hy vọng một ngày nào đó mình sẽ tiếp tục được một vai diễn khác của phim VFC.

Định hướng của Anh Phương cho hình ảnh của mình trong tương lai?

Mình định hướng hình ảnh trở thành một cô gái luôn tươi trẻ, năng động và có phần quyến rũ. Sau khi kết thúc vai Thùy Dương, mình đã thay đổi để nhìn trưởng thành hơn.

Jenna Anh Phương: 'Bố mẹ tưởng tôi giỡn khi biết con gái thi hoa hậu' ảnh 10Jenna Anh Phương: 'Bố mẹ tưởng tôi giỡn khi biết con gái thi hoa hậu' ảnh 11
Phương Oanh 'đốt cháy' mạng xã hội với bikini cực nóng bỏng
Phương Oanh ‘đốt cháy’ mạng xã hội với bikini cực nóng bỏng

Tình bạn ít người biết của Lý Hải – Quyền Linh
Tình bạn ít người biết của Lý Hải – Quyền Linh

Cảnh võ thuật bằng dải lụa: Lưu Diệc Phi được khen kinh điển, Triệu Lộ Tư như... múa mì
Cảnh võ thuật bằng dải lụa: Lưu Diệc Phi được khen kinh điển, Triệu Lộ Tư như… múa mì

Chị em Vân Trang, Vân Vân (Thương ngày nắng về) rủ nhau lên đồ sexy chơi biển
Chị em Vân Trang, Vân Vân (Thương ngày nắng về) rủ nhau lên đồ sexy chơi biển

Hà Trang

By admin