TPO – Toàn khỉ đốm không phải là vai diễn duy nhất của Quang Hòa trong “Bão ngầm”, cùng lúc anh còn “cân” cả vai Toán. Tuy là anh em có ngoại hình và giọng nói giống nhau nhưng Toàn, Toán có tính cách trái ngược. Ngoài đời, Quang Hòa cũng rất khác so với những vai diễn anh chị trên phim.

Diễn viên Quang Hòa tiết lộ, trong quá trình quay “Bão ngầm”, vai Toàn khỉ đốm quay trước nên khá thuận lợi. Chưa kể Toàn là vai phản diện có tính cách, tâm lý đặc trưng rõ rệt, là một nhân vật “mắt xích” quan trọng trong đường dây buôn bán ma túy nên việc định hình cách diễn không quá khó khăn.

Toàn khỉ đốm trong 'Bão Ngầm' đời thực lận đận tình duyên ảnh 1

Toàn khỉ đốm không phải là vai diễn duy nhất của Quang Hòa trong “Bão ngầm”.

Đến Toán thì khác. Mặc dù đều là dân anh chị nhưng Toán lại hoạt động ở băng nhóm khác, tính cách cũng thiên về “phe nghĩa khí”, cái khó là làm thế nào để phân biệt giữa Toàn và Toán. Nam diễn viên cho biết thêm, để tạo khác biệt, anh cố gắng đầu tư cho trang phục của Toàn – Toán không dễ lẫn, từ quần áo đến những chi tiết nhỏ như hình xăm, bông tai… Nhưng quan trọng là những hành động, tâm lý của hai người phải không được trùng lắp. “Mặc dù vậy nhiều khi anh Thụy (đạo diễn Đinh Thái Thụy) vẫn phải nhắc nhở để mình không bị nhầm tâm lý giữa 2 nhân vật”, anh thú nhận.

Nhờ những sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Toàn – Toán của Quang Hòa đã góp phần không nhỏ cho sự thành công của “Bão ngầm”. Dù đảm nhận một lúc hai vai nhưng anh đã thành công tạo ra “mã nhận dạng” riêng cho từng nhân vật.

Toàn khỉ đốm trong 'Bão Ngầm' đời thực lận đận tình duyên ảnh 2

Tuy là anh em có ngoại hình và giọng nói giống nhau nhưng Toàn, Toán có tính cách trái ngược.

Quang Hòa tên đầy đủ là Lê Quang Hòa, là một diễn viên kiêm người mẫu nổi tiếng cùng thời với Hoàng Anh, Bình Minh… Ngoài vẻ mặt nam tính, anh còn sở hữu chiều cao ấn tượng 1m85.

Năm 2002, Quang Hòa dự thi Siêu mẫu Việt Nam và đạt giải nhì khu vực phía Bắc. Sau đó, anh tham gia thêm Siêu mẫu quốc tế và đạt thứ hạng ba trong khu vực châu Á. Song song với hoạt động người mẫu, Quang Hòa còn tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim điện ảnh, truyền hình như: “Con gái ông trùm”, “Hương ga”, “Mưa đầu mùa”…

Toàn khỉ đốm trong 'Bão Ngầm' đời thực lận đận tình duyên ảnh 3

Quang Hòa là người mẫu trước khi tham gia diễn xuất.

Không chỉ giỏi diễn xuất, Quang Hòa còn có khả năng ca hát. Ca khúc “Gửi ngàn lời yêu” do anh thể hiện đã được lấy làm một trích đoạn của phim điện ảnh “Ma nữ báo thù” (đạo diễn Vĩnh Khương). Quang Hòa cho biết, tình cờ khi anh hát ca khúc này trong một sự kiện có ê kíp sản xuất phim “Ma nữ báo thù” tham dự, đạo diễn thấy hợp trong 1 đoạn phim nên mời anh tham gia.

“Thực ra Hòa đam mê ca hát từ nhỏ, nhưng mọi thứ đều là duyên. Hiện Hòa chưa nghĩ tới việc sẽ đi hát kiếm thêm thu nhập, mặc dù gần đây Hòa thường xuyên tham gia ca hát ở những chương trình ca nhạc từ thiện có quy mô”, nam diễn viên cho biết.

Anh em Toàn – Toán có duyên với Quang Hòa là do Hà Việt Dũng “dắt mối”. Chính đại úy Hải Triều đã đề cử Quang Hòa với đạo diễn Đinh Thái Thụy. Khi nhận kịch bản, anh đã bàn bạc với đạo diễn và quyết định cạo trọc cho Toàn khỉ đốm để tạo hình đúng chuẩn giang hồ Bắc. Kiểu đầu này gắn bó với Quang Hòa suốt hai năm quay phim, cũng vì nó, anh không nhận được dự án phim nào khác.

Toàn khỉ đốm trong 'Bão Ngầm' đời thực lận đận tình duyên ảnh 4

Hà Việt Dũng là người giới thiệu Quang Hòa cho đạo diễn phim “Bão ngầm”.

Mặc dù trên phim đảm nhận những vai toàn “hổ báo”, nhưng ngoài đời, Quang Hòa lại là một người chồng quốc dân, thường xuyên được vợ khen chăm con giỏi. Thời gian không đi diễn, Quang Hòa sẵn sàng thức đêm thay tã, pha sữa, dỗ dành khi con trai quấy khóc. Từ khi có con nhỏ, Quang Hòa hạn chế tụ họp bạn bè để dành thời gian vun vén tổ ấm, chăm chút cho vợ con nhiều hơn.

Đường tình của nam diễn viên khá lận đận, sau khi chia tay người mẫu Lan Hương sau nhiều năm yêu đương mặn nồng, Quang Hòa tái hôn với một cô gái trẻ kém anh 16 tuổi. Mối tình này cũng bắt đầu khi anh đang là giang hồ cộm cán Toàn khỉ đốm trong “Bão ngầm”.

Toàn khỉ đốm trong 'Bão Ngầm' đời thực lận đận tình duyên ảnh 5

Quang Hòa và vợ trẻ.

Nói về cơ duyên quen biết vợ hiện tại, anh chia sẻ: “Tôi và Khánh Linh (tên vợ Quang Hòa) quen nhau trong một lần Linh xuống Hà Nội lấy hàng quần áo, nước hoa về Điện Biên bán. Khi đó tôi cũng vừa từ Sài Gòn ra Hà Nội 3 tháng để quay phim “Bão ngầm”. Người bạn chơi chung đã giới thiệu cả hai làm quen với nhau. Gặp Linh, tôi thấy cô ấy là một cô gái trẻ mới 21 tuổi, tràn đầy năng lượng, tính cách sôi nổi, hòa đồng và rất yêu thương gia đình. Tuy chênh lệch 16 tuổi nhưng tôi và Linh hợp nhau về tính cách, lại có nhiều sở thích chung”.

Toàn khỉ đốm trong 'Bão Ngầm' đời thực lận đận tình duyên ảnh 6

Ngoài đời, Quang Hòa lại là một người chồng quốc dân, thường xuyên được vợ khen chăm con giỏi.

Hiện tại, Khánh Linh đang hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh nhưng vẫn thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi sở hữu sắc vóc cuốn hút. Dù chỉ mới 22 tuổi, song cô khiến cho Quang Hòa rất tự hào vì là người chín chắn, biết chủ động lo cho cuộc sống.

Đạt Nhi

By admin