TPO – Gia đình Mino Raiola xác nhận ông vừa trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 54.

Gia đình xác nhận Mino Raiola qua đời ảnh 1

Vì bạo bệnh nên trong nhiều tuần qua, Mino Raiola đã liên tục phải phẫu thuật. Nhưng tình hình vẫn không khả quan hơn. Cách đây 1 tuần, ông nhập viện cấp cứu và rơi vào nguy kịch. Đến hôm qua, thông tin ông qua đời đã được gia đình của của chính Raiola xác nhận.

“Mino đã chiến đấu đến những giây phút cuối cùng, theo đúng với cách mà ông thường đàm phán để bảo vệ quyền lợi cho các cầu thủ”, gia đình Raiola thông báo trên Twitter.

“Mino khiến tất cả chúng tôi cảm thấy tự hào. Ông đã làm cho bóng đá tốt đẹp hơn. Sự hiện diện của ông ấy sẽ không bao giờ bị lãng quên”.

Trong những năm qua, Raiola nổi lên trở thành người đại diện giàu ảnh hưởng bậc nhất trong giới bóng đá. Ông đã can thiệp làm thay đổi tương lai của nhiều CLB cũng như các đội bóng liên quan bằng những vụ chuyển nhượng đình đám như của Pogba, Donnarumma, Romelu Lukaku, Matthijs de Ligt…

Gia đình xác nhận Mino Raiola qua đời ảnh 2

Raiola đã biến Lukaku trở thành một trong những cầu thủ đắt nhất thế giới

Ước tính, tổng số tiền hoa hồng của “siêu cò” này lên tới hàng trăm triệu bảng. Trước khi qua đời, Raiola vẫn đại diện quyền lợi cho không ít ngôi sao như Paul Pogba, Gianluigi Donnarumma, Erling Haaland… và khoảng 70 cầu thủ khác trên khắp châu Âu.

Trong số này, có nhiều người mà cả sự nghiệp đã được “chèo lái” bởi Raiola. Ông chính là người đã mang Dennis Bergkamp sang chào hàng cho các CLB Anh, biến Ibrahimovic thành một trong số các cầu thủ có tổng giá trị chuyển nhượng cao nhất thế giới. Chưa kể Raiola cũng đạo diễn thương vụ Lukaku từ Everton sang MU, MU sang Inter… với tổng giá trị hàng trăm triệu euro.

Không thể phủ nhận, sự xuất hiện của Raiola đã khiến cán cân quyền lực của các đội bóng châu Âu thay đổi đáng kể. Có người thích, người ghét, nhưng nhìn chung, Raiola chính là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất sàn chuyển nhượng trong hơn 10 năm trở lại đây.

Mino Raiola, siêu cò tạo nên một thế giới bóng đá giật gân
Mino Raiola, siêu cò tạo nên một thế giới bóng đá giật gân

Truyền thông Italia: 'Siêu cò' Mino Raiola qua đời, chính chủ lên tiếng
Truyền thông Italia: ‘Siêu cò’ Mino Raiola qua đời, chính chủ lên tiếng

Đặng Lai

By admin