TPO – Roman Abramovich muốn Chelsea được bán với giá 4 tỷ bảng sau khi nâng yêu cầu dành cho các nhà thầu thêm 500 triệu bảng nữa. Nhưng Jim Ratcliffe, một tỷ phú là fan “ruột” của Man United, thậm chí còn sẵn sàng trả nhiều hơn con số đó.

Tỷ phú hâm mộ Man United tuyên bố chi hơn 4 tỷ bảng mua lại Chelsea ảnh 1
Jim Ratcliffe có tổng tài sản hơn 6 tỷ USD

Theo The Times, Jim Ratcliffe, người từng thừa nhận là fan của Manchester United từ bé, đã nói chuyện với chủ tịch Bruce Buck của Chelsea vào ngày hôm qua. Và sau đó, Jim Ratcliffe đã đi đến quyết định táo bạo là nhảy ngang vào cuộc đấu thầu.

Một tuyên bố từ doanh nhân 69 tuổi này ghi rõ: “Ngài Jim Ratcliffe, chủ tịch của tập đoàn INEOS, đã chính thức đưa ra giá thầu cho Chelsea FC, với giá 4,25 tỷ bảng. Theo đó, 2,5 tỷ bảng được cam kết dành cho Quỹ từ thiện để hỗ trợ các nạn nhân của chiến tranh, và 1,75 tỷ bảng cam kết đầu tư trực tiếp vào CLB trong 10 năm tới.

Đây là một đề nghị từ người Anh, dành cho một CLB của Anh. Chúng tôi tin rằng một CLB lớn phải bảo vệ truyền thống vĩ đại của nó. Bằng trách nhiệm với người hâm mộ và cộng đồng, chúng tôi cam kết chi 1,75 tỷ bảng trong 10 năm và tất cả sẽ vì lợi ích của đội bóng này.

Chúng tôi sẽ đầu tư vào Stamford Bridge để biến nó thành một sân vận động đẳng cấp thế giới, xứng tầm với vị thế hàng đầu của Chelsea. Điều này sẽ giúp chúng tôi tránh khỏi nguy cơ mất đi sự ủng hộ của những người hâm mộ trung thành.

Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào đội bóng để đảm bảo có một đội hình hạng nhất gồm những cầu thủ, huấn luyện viên và nhân viên hỗ trợ xuất sắc nhất thế giới, ở đội nam và cả đội nữ. Và chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục đầu tư vào học viện để tạo cơ hội cho các tài năng trẻ phát triển, trở thành những cầu thủ giỏi nhất.

Chúng tôi tin rằng London nên có một CLB phản ánh tầm vóc vĩ đại của thành phố. Một đội bóng được tổ chức tương tự như Real Madrid, Barcelona hay Bayern Munich. Và chúng tôi dự định Chelsea sẽ là cái tên đó. Sir Jim hoặc INEOS sẽ không đưa ra thêm bình luận nào trong quá trình đấu thầu”.

Tỷ phú hâm mộ Man United tuyên bố chi hơn 4 tỷ bảng mua lại Chelsea ảnh 2

Jim Ratcliffe là chủ sở hữu CLB Nice

Sự can thiệp bất ngờ của Jim Ratcliffe chắc chắn sẽ khiến 3 nhà thầu cũ là Stephen Pagliuca, Sir Martin Broughton và Todd Boehly chùn chân. Bởi họ chỉ có thể sẵn sàng trả 3 tỷ bảng cho thương vụ này. Mới đây, Roman Abramovich đã nâng giá lên và giờ là con số không tưởng từ Ratcliffe.

Cũng có thông tin cho rằng Stephen Pagliuca và Sir Martin Broughton đã bị loại khỏi cuộc đua. Trong khi đó theo Telegraph, Pagliuca được thông báo rằng ông không phải là người “được ưu tiên trả giá”. Những động thái trên được hiểu là 3 nhà thầu từ Mỹ đang rút lui dần khỏi thương vụ.

Như vậy, cửa thắng của Ratcliffe là rất lớn. Đây là một trong những người đàn ông giàu nhất nước Anh. Ông được Sunday Times nhận định đang “nắm giữ lượng tài sản khoảng 6,33 tỷ bảng”. Ông kiếm được hàng tỷ USD từ lĩnh vực hóa dầu.

Vị tỷ phú này chính là chủ sở hữu Lausanne, đội bóng chuyên nghiệp của Thụy Sỹ và CLB Nice của Pháp. Ông cũng bày tỏ niềm đam mê dành cho Man United. Nhưng lúc này, ông lại đầu tư vào Chelsea.

Sir Jim tuyên bố rằng có thể giao đủ 4 tỷ bảng sớm nhất là vào cuối tuần này, nếu được yêu cầu. Dự kiến, ​​sẽ có thông báo về nhà thầu chiến thắng trong vài ngày tới.

HLV Kiatisuk: ‘Cầu thủ của chúng tôi đã bào mòn thể lực’
HLV Kiatisuk: ‘Cầu thủ của chúng tôi đã bào mòn thể lực’

Ronaldo giúp MU thoát thua trước Chelsea
Ronaldo giúp MU thoát thua trước Chelsea

Cầu thủ đội nhà bị xúc phạm, hàng ngàn CĐV Thái Lan đánh sập trang của Melbourne City
Cầu thủ đội nhà bị xúc phạm, hàng ngàn CĐV Thái Lan đánh sập trang của Melbourne City

Indonesia thể hiện bình đẳng giới tại SEA Games 31
Indonesia thể hiện bình đẳng giới tại SEA Games 31

Đặng Lai

By admin