TPO – Thay vì nhận ưu ái nâng lương, Jurgen Klopp đã nhường món quà này cho các trợ lý trong ê kíp của mình.

Jurgen Klopp nhường quyền lợi hàng triệu bảng cho cấp dưới ảnh 1

Jurgen Klopp đã mang đến bất ngờ hoàn hảo cho các fan Liverpool bằng cách ký hợp đồng mới đến năm 2026, thay thế cho ràng buộc hiện tại còn hạn tới 2024. Và các chi tiết của thỏa thuận nói lên rất nhiều tính cách đáng mến của ông. Bởi trong hợp đồng mới, ông không cần tăng lương.

Thay vào đó, ông muốn nhường quyền lợi của mình cho các trợ lý. Những người đã lâu năm phò tá ông sẽ được nhận thêm 2 triệu bảng/mùa theo ràng buộc mới. Đây là sự tri ân mà nhà cầm quân người Đức dành cho Pep Lijnders và Peter Krawietz, 2 trợ lý mẫn cán của ông.

Mong muốn ở lại Anfield của bộ đôi này cũng tác động mạnh mẽ đến quyết định ở lại của chính Klopp. Ông nói: “Tôi đã nói rằng có một số điều khiến quyết định của tôi trở nên dễ dàng hơn, và việc ký hợp đồng với Pep và Pete là một trong số đó. Thực tế, đó là một điều rất ý nghĩa”.

Jurgen Klopp nhường quyền lợi hàng triệu bảng cho cấp dưới ảnh 2

Các trụ cột Liverpool sẽ yên tâm gắn bó một khi Klopp ở lại lâu dài

Theo The Athletic, ban đầu Klopp chỉ định ở lại Anfield đến năm 2024 theo hợp đồng cũ. Nhưng ông không muốn thay đổi cuộc sống vì đã quá quen sống ở Anh. Và khi hỏi các trợ lý rằng có theo ông nếu như hợp đồng mới được ký hay không, Klopp đã nhận được cái gật đầu.

Vì vậy, quyết định cuối cùng nhanh chóng được đưa ra. Klopp cũng không cài vào điều khoản phá vỡ ràng buộc, cho thấy ông xác định sẽ gắn bó với đội bóng đến trọn vẹn hợp đồng.

Ràng buộc mới này có lẽ không dành nhiều cho… Klopp, mà hướng tới sự phát triển bền vững của Liverpool. Bởi với việc ở lại tới 2026, ông đã thuyết phục được các trợ lý của mình gắn bó lâu dài, sắp tới sẽ là các trụ cột như Sadio Mane, Mohamed Salah… Trong 1 năm qua, The Kop đã “trói” Robertson, Alexander-Arnold, Alisson… Sự ổn định của đội bóng này được được thể hiện rõ.

Ronaldo giúp MU thoát thua trước Chelsea
Ronaldo giúp MU thoát thua trước Chelsea

Cầu thủ đội nhà bị xúc phạm, hàng ngàn CĐV Thái Lan đánh sập trang của Melbourne City
Cầu thủ đội nhà bị xúc phạm, hàng ngàn CĐV Thái Lan đánh sập trang của Melbourne City

Indonesia thể hiện bình đẳng giới tại SEA Games 31
Indonesia thể hiện bình đẳng giới tại SEA Games 31

Đội tuyển bi sắt chạy 'nước rút' cho chiến dịch săn vàng ở SEA Games 31
Đội tuyển bi sắt chạy ‘nước rút’ cho chiến dịch săn vàng ở SEA Games 31

Đặng Lai

By admin