NSƯT Phùng Tiến Minh, tác giả của nhiều ca khúc được yêu thích như “Nơi tình yêu bắt đầu”, “Vệt nắng cuối trời” quyết định lấn sân điện ảnh với phim đầu tay “Hoàng tử cá”.

Nhạc sĩ, đạo diễn Phùng Tiến Minh nói, anh luôn muốn có cơ hội thử sức ở lĩnh vực điện ảnh, dù ấp ủ ý tưởng từ lâu nhưng đến thời điểm này mới có thể biến ước mơ thành hiện thực.

“Hoàng tử cá” là bộ phim mang yếu tố hài hước, tình cảm xen lẫn yếu tố giả tưởng, do nhà biên kịch Khánh Hà viết kịch bản. Chuyện phim xoay quanh nhân vật anh chàng hoàng tử cá đẹp trai, hát hay, được nuông chiều từ bé nên tính cách có phần ngỗ nghịch, thường xuyên làm phiền lòng cha mình là Long Vương. Cho đến một ngày chàng hoàng tử cá mắc trọng tội, bị đày lên trần gian và phải hoàn thành một số nhiệm vụ thì mới được quay trở về long cung. Khi lên bờ, hoàng tử cá phải vào một thân phận khác, phải hòa nhập vào cuộc sống loài người ở trên mặt đất và rơi vào chuỗi bi hài kịch.

NSND Trung Hiếu, Hồng Đăng, Thanh Hương dự casting phim đầu tay của nhạc sĩ Tiến Minh ảnh 1

NSND Trung Hiếu và diễn viên Thanh Hương đến dự casting phim đầu tay của đạo diễn Phùng Tiến Minh.

“Một trong những áp lực lớn nhất khi làm đạo diễn phim điện ảnh ‘Hoàng tử cá’ chính là việc sắp xếp thời gian bởi công việc ở Nhà hát Kịch Hà Nội khá bận rộn. Đây là bộ phim điện ảnh đầu tay tôi làm, lại đóng vai trò cầm trịch cho nên chắc chắn sẽ phải đối diện với khá nhiều thử thách mới mẻ. Việc bao quát được toàn bộ các khâu trong quá trình thực hiện bộ phim cũng là cả vấn đề phải nghĩ tới”, NSƯT Tiến Minh nói.

NSND Trung Hiếu, Hồng Đăng, Thanh Hương dự casting phim đầu tay của nhạc sĩ Tiến Minh ảnh 2

Hồng Đăng ủng hộ đồng nghiệp Tiến Minh lấn sân điện ảnh.

Ê-kíp “Hoàng tử cá” đã tổ chức buổi casting đầu tiên tại Hà Nội để tìm ra những gương mặt phù hợp. Sự kiện này có sự xuất hiện của các nghệ sĩ nổi tiếng, đồng nghiệp của Phùng Tiến Minh ở Nhà hát Kịch Hà Nội như NSND Trung Hiếu, diễn viên Hồng Đăng, Thanh Hương, Thiện Tùng, Sỹ Hưng…

NSND Trung Hiếu, Hồng Đăng, Thanh Hương dự casting phim đầu tay của nhạc sĩ Tiến Minh ảnh 3

Sỹ Hưng đang được nhắm tới vai chính “Hoàng tử cá”.

Được biết, Sỹ Hưng (Hương vị tình thân) là một trong những ứng viên ứng tuyển vào vai hoàng tử cá. Tại buổi casting, ngoài diễn xuất thì đạo diễn NSƯT Phùng Tiến Minh cũng bất ngờ đề nghị các ứng viên thử hát và trình diễn vũ đạo trên sân khấu. Anh chia sẻ có ý định xây dựng “Hoàng tử cá” thành bộ phim ca nhạc, vì thế rất có thể gương mặt được lựa chọn vào vai trong phim ngoài diễn xuất ra sẽ được đào tạo thêm về cả thanh nhạc và vũ đạo. Phim dự kiến bấm máy giữa năm nay, ra rạp dịp cuối năm 2022.

Nguyên Khánh

By admin