TPO – Tâm lý là yếu tố rất quan trọng trong môn bắn cung và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng cạnh tranh danh hiệu. Mới đây, VĐV bắn cung Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã có những chia sẻ thú vị về cách luyện tập thần kinh thép khi thi đấu.

 Hot girl bắn cung Ánh Nguyệt bật mí bài tập luyện 'thần kinh thép' ảnh 1

Tối 28/4, VĐV bắn cung Đỗ Thị Ánh Nguyệt có mặt trong Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 tại khu vực quảng trường Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia 1 Hà Nội. Bên lề buổi lễ, hot girl này đã chia sẻ về cách vượt qua áp lực khi thi đấu để có thành tích tốt nhất.

“Em cảm thấy mình không phải đối mặt với nhiều áp lực. Em và các đồng đội đã tập làm quen với những đấu trường có đông người xem. Nếu không có nhiều khán giả, các thầy cũng bật những âm thanh tạo ra tác động để chúng em vững vàng hơn”, Ánh Nguyệt cho biết.

Ở SEA Games 31, Ánh Nguyệt là một trong những cái tên nổi bật của đoàn thể thao Việt Nam, nhất là sau khi tham dự Olympic Tokyo 2020. Nữ cung thủ quê Hưng Yên cũng đã chia sẻ mục tiêu tại kỳ Đại hội thể thao trên sân nhà.

“Mục tiêu trước hết của em là thực hiện tốt kỹ thuật, những động tác bắn, kỹ thuật bắn mà chuyên gia hướng dẫn. Em và các đồng đội sẽ nỗ lực hết mình để mang huy chương về cho nước nhà”, cô chia sẻ.

Đỗ Thị Ánh Nguyệt sinh ngày 15/1/2001, là thành viên nhỏ tuổi nhất của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự kỳ Olympic Tokyo 2020. Bắt đầu sự nghiệp VĐV với môn bóng rổ năm 2016, Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã quyết định rẽ ngang sang con đường cung thủ một năm sau đó, nhờ tố chất tiềm năng.

Khoảng thời gian không dài nhưng cũng chứng minh sự lựa chọn là đúng đắn khi Ánh Nguyệt thu hái được rất nhiều thành công sau đó.Tháng 11/2019, cô giành HCĐ giải vô địch Bắn cung châu Á, qua đó giành vé dự Olympic Tokyo 2020. Tại SEA Games 30, cô giành HCV đồng đội cung 1 dây nữ.

Chelsea mất điểm trước MU, Tuchel chỉ trích học trò
Chelsea mất điểm trước MU, Tuchel chỉ trích học trò

Bundesliga dễ 'nội chiến' ở chung kết Europa League
Bundesliga dễ ‘nội chiến’ ở chung kết Europa League

Ronaldo lần đầu tiên làm được điều này ở Ngoại hạng Anh
Ronaldo lần đầu tiên làm được điều này ở Ngoại hạng Anh

HLV Jurgen Klopp chính thức chốt tương lai tại Liverpool
HLV Jurgen Klopp chính thức chốt tương lai tại Liverpool

Mạnh Tùng

By admin