TPO – Trong nỗ lực rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm cho thử thách lớn tại World Cup 2022, ĐT Nhật Bản sẽ chơi hai trận giao hữu với Paraguay và Brazil vào tháng 6. Tuy nhiên, thay vì háo hức, báo chí Nhật Bản đã chỉ trích liên đoàn bóng đá nước nhà. 

ĐT Nhật Bản bị ‘ném đá’ vì chọn đối thủ giao hữu là… Brazil ảnh 1

Lý do đầu tiên là Nhật Bản không nằm cùng bảng với bất cứ đội bóng Nam Mỹ nào. Họ sẽ đụng Tây Ban Nha và Đức, cái tên còn lại sẽ lộ diện sau trận play-off liên tục địa giữa New Zealand và Costa Rica. Vì vậy, theo Yahoo, việc LĐBĐ Nhật Bản (JFA) chọn Brazil là thiếu hợp lý. “Khác với Hàn Quốc, Nhật Bản sẽ không đối đầu với một đội tuyển Nam Mỹ tại vòng bảng World Cup”, Yahoo viết.

Và dù có vào được vòng 1/8 thì Nhật Bản cũng chưa chắc phải đối đầu với một đội bóng Nam Mỹ. Đó có thể là Bỉ hoặc Croatia, vì vậy Brazil không thích hợp làm đối thủ khởi động cho World Cup. Còn với Hàn Quốc, vì họ sẽ đối đầu với Uruguay ở vòng bảng và với Brazil nếu đi tiếp. Vì vậy, trận đấu giao hữu sắp tới thực sự là rất thiết thực với họ”.

Lý do thứ hai là lãng phí. Theo báo chí Nhật Bản, để chơi một trận giao hữu với một đội bóng đẳng cấp nhất nhì thế giới như Brazil, JFA cần phải trả 300 triệu yên, tương đương 2,34 triệu USD. Một quan chức giấu tên của JFA rất không hài lòng với điều này, nhất là trong bối cảnh cơ quan đứng đầu bóng đá Nhật Bản cũng làm ăn thất bát do dịch bệnh.

ĐT Nhật Bản bị ‘ném đá’ vì chọn đối thủ giao hữu là… Brazil ảnh 2

Sau trận hòa Việt Nam 1-1, ĐT Nhật Bản rất cần một kết quả tốt để tìm lại niềm tin

“Trận giao hữu vào tháng 6 thực ra được Liên đoàn bóng đá Brazil đề xuất, và tôi nghĩ họ đang cố gắng kiếm tiền thông qua nó”, vị quan chức này nói. “Do ảnh hưởng của dịch bệnh, doanh thu của JFA đã bị giảm sút đáng kể, và dự kiến sẽ thâm hụt tới 4,6 tỷ yên trong năm nay. Nếu tính tới yếu tố này, tôi nghĩ đối thủ rẻ hơn nên được chọn”.

Có thể nói, ĐT Nhật Bản đang chịu “dư chấn” mạnh sau trận hòa 1-1 trước Việt Nam ở lượt cuối vòng loại World Cup. Đó là trận đấu mà hình ảnh của Samurai xanh bị giảm sút phần nào. Do vậy, dù biết sẽ tốn kém, nhưng JFA vẫn quyết tâm chọn những đối thủ mạnh nhất để “tập trận”. Đó là cách họ lấy lại niềm tin nơi NHM.

Nhưng JFA phải bỏ qua các đội tuyển châu Âu (bận dự UEFA Nations League). Do vậy, tháng 6 tới họ chỉ có thể chọn các đại diện từ Nam Mỹ. Với bất cứ lựa chọn nào, xem ra JFA đều gặp khó.

Chelsea sẽ có chủ mới ngay tuần này
Chelsea sẽ có chủ mới ngay tuần này

Truyền thông Nhật Bản cảnh báo Yokohama Marinos về nguy cơ mất điểm trước HAGL
Truyền thông Nhật Bản cảnh báo Yokohama Marinos về nguy cơ mất điểm trước HAGL

Liverpool chạm tay vào vé chung kết Champions League
Liverpool chạm tay vào vé chung kết Champions League

Vắng Lê Tú Chinh ảnh hưởng thế nào đến mục tiêu ‘săn vàng’ của điền kinh Việt Nam?
Vắng Lê Tú Chinh ảnh hưởng thế nào đến mục tiêu ‘săn vàng’ của điền kinh Việt Nam?

Đặng Lai

By admin