Theo đó, hậu vệ Cao Trần Hoàng Hùng, tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng, Khuất Văn Khang và tiền đạo Trần Danh Trung đã được gọi bổ sung. Hoàng Hùng, Hữu Thắng và Danh Trung đều từng được gọi lên U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo.

Trong khi đó, Văn Khang là nhân tố mới. Cầu thủ sinh năm 2003 này là tiền vệ có thiên hướng tấn công. Năm 2018, cầu thủ của Viettel từng gây chú ý với cú sút phạt đẹp mắt từ khoảng cách hơn 30 m trong trận hòa Indonesia 1-1 ở vòng chung kết U16 châu Á. LĐBĐ châu Á (AFC) còn dành lời khen ngợi cho Văn Khang trên trang chủ.

U23 Việt Nam tiếp tục bổ sung lực lượng - Ảnh 1.

Tiền vệ Hai Long của Hà Nội FC đã được gọi bổ sung cho U23. Ảnh: VFF

Trường hợp của Hữu Thắng cũng đặc biệt. Anh được dự các giải đấu như vòng loại U23 châu Á 2022, Dubai Cup 2022 nhưng sau đó bị loại khỏi danh sách ban đầu của U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31. Giờ đây, anh được ông Park gọi bổ sung. Việc HLV Park Hang-seo liên tục gọi bổ sung lực lượng, đặc biệt là ở hàng tấn công, cho thấy nhà cầm quân người Hàn Quốc rất lo lắng về sự thích nghi của các cầu thủ trước thềm SEA Games 31.

Tính đến lúc này, ông Park đã triệu tập 37 cầu thủ. Trước đó, HLV Park Hang-seo đề nghị bổ sung 3 cầu thủ cho U23 Việt Nam, gồm hậu vệ Đặng Văn Tới (CLB Hà Nội), Lương Duy Cương (CLB Đà Nẵng) và tiền đạo Lê Xuân Tú (CLB Hà Nội). U23 Việt Nam vẫn tập luyện hằng ngày tại sân Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 30-4. Sau đó, thầy trò HLV Park Hang-seo di chuyển lên Phú Thọ để chuẩn bị thi đấu tại SEA Games 31.

U23 Việt Nam nằm ở bảng A cùng các đội Indonesia, Philippines, Myanmar và Timor Leste. Trong trận mở màn, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ đối đầu đội bóng xứ vạn đảo lúc 19 giờ ngày 6-5 trên sân Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.


A.Dũng

By admin