Một khi thương vụ được cổ đông và nhà chức trách phê duyệt, Twitter sẽ trở thành công ty tư nhân. Theo đài CNBC, từ giờ cho đến đó, không ít vấn đề liên quan tương lai của Twitter vẫn chưa có câu trả lời.

Một trong những câu hỏi lớn nhất là ông Musk sẽ bổ nhiệm ai làm giám đốc điều hành (CEO) mới. CEO hiện tại là ông Parag Agrawal, mới điều hành công ty 5 tháng sau khi kế nhiệm nhà đồng sáng lập Jack Dorsey. Kênh CNBC nhận định 2 người này khó có thể làm việc cùng nhau trong tương lai.

Nhiều câu hỏi đằng sau thương vụ mua bán Twitter - Ảnh 1.

Trụ sở của Công ty Twitter ở TP San Francisco, bang California – Mỹ Ảnh: REUTERS

Tuyên bố về thỏa thuận cũng không nói rõ ông Musk sẽ kiểm soát Twitter đến đâu. Hiện tại, tỉ phú này là CEO của hãng xe điện Tesla và Công ty không gian SpaceX. Chưa kể, ông là nhà sáng lập Công ty Xây đường hầm The Boring Company, cũng như là nhà đồng sáng lập Công ty Công nghệ thần kinh Neuralink. Liệu ông có trực tiếp can dự vào công việc của Twitter hoặc làm theo cách của tỉ phú Jeff Bezos đối với tờ báo The Washington Post, tức để một đội ngũ quản lý độc lập điều hành các hoạt động?

Một câu hỏi đáng chú ý không kém là Twitter sẽ như thế nào dưới thời tỉ phú Musk. Ông Musk từng thu thập ý kiến cộng đồng về những tính năng của Twitter nhưng vẫn còn quá sớm để biết được liệu ông có đưa ra quyết định dựa trên mong muốn của họ hay không. Trong thông cáo báo chí, ông Musk khẳng định tự do ngôn luận là nền tảng của một nền dân chủ và Twitter là “quảng trường số”, nơi người ta tranh luận về các vấn đề quan trọng đối với tương lai nhân loại. Ông cho biết muốn làm Twitter trở nên tốt hơn bằng những tính năng mới, biến thuật toán thành mã nguồn mở để tăng độ tin cậy… 


Huệ Bình

By admin