TPO – Theo tờ L’Est Républicain, cuộc bầu cử tổng thống Pháp vào Chủ nhật vừa qua đã chứng kiến một sự kiện hy hữu khi tiền đạo Kylian Mbappe của PSG cũng có phiếu. Cụ thể, anh nhận được 10 phiếu.

Cử tri đi bầu tổng thống Pháp bỏ phiếu cho... Mbappe ảnh 1

Những người ủng hộ Vua phá lưới Ligue 1 đến từ ngôi làng phía đông nước Pháp có tên Tallenay. Ngôi làng này có 348 cử tri đăng ký đi bầu thì có 10 người dồn phiếu cho Mappe. “Họ đã in các phiếu bầu chuẩn bị trước và đặt chúng vào phong bì một cách cẩn thận”, tờ L’Est Républicain viết.

Tuy nhiên, các lá phiếu này không hợp lệ, vì đơn giản là Mbappe không nằm trong danh sách bầu cử. Cuộc đua chỉ diễn ra giữa tổng thống đương nhiệm Emmanuel Macron và ứng cử viên cực hữu Marine Le Pen. Tổng thống Macron sau đó đã giành chiến thắng để chính thức tại vị, với 58,5% số người ủng hộ.

Nhiều tờ báo lớn của Pháp khẳng định việc Mbappe có phiếu, dù không hợp lệ, là “một trò đùa” của các fan túc cầu. Nhưng tin tức này vẫn gây sốt. Vì nó đã làm dấy lên sự phấn khích trong cộng đồng người hâm mộ PSG.

Nhiều người đã lên Twitter để gửi đi thông điệp “Mbappe làm Tổng thống”, thậm chí có người còn hô hào bầu lại và đề nghị Mbappe đứng ra tranh cử chính thức.

Cử tri đi bầu tổng thống Pháp bỏ phiếu cho... Mbappe ảnh 2

Mbappe là không thể thay thế tại PSG

Nhưng tất nhiên, những điều này chỉ mang tính đùa vui. Mối quan tâm của Mbappe lúc này là chuyện đi hay ở tại PSG sau một mùa giải thất vọng, trong khi hợp đồng của anh sắp kết thúc vào mùa hè 2022.

Trang tin Telegraph khẳng định rằng sau cuộc đàm phán giữa mẹ của Mbappe, Fayza Lamari và các chủ sở hữu của PSG ở Doha, Qatar thì đã có nhiều tín hiệu tích cực. “PSG hy vọng rằng Mbappe sẽ ký hợp đồng mới”, Telegraph viết.

Ở mùa giải hiện tại, tiền đạo 23 tuổi đã ghi được 22 bàn thắng tại Ligue 1 và 6 bàn tại Champions League, tất cả đều nhiều nhất PSG. Thậm chí anh còn dẫn đầu danh sách ghi bàn và kiến tạo của Ligue 1. Tất cả cho thấy vai trò không thể thay thế của Mbappe tại thành Paris, bất kể họ đã có Messi.

Sau khi giành chức vô địch giải VĐQG Pháp lần thứ 10 và cân bằng kỷ lục của St-Etienne, rõ ràng PSG hiểu được nếu muốn nâng tầm chính mình, họ phải giữ chân được Mbappe.

Chiellini xác nhận chia tay đội tuyển Italia vào tháng 6
Chiellini xác nhận chia tay đội tuyển Italia vào tháng 6

Xạ thủ Việt Nam chắc tay súng, quyết săn vàng SEA Games 31
Xạ thủ Việt Nam chắc tay súng, quyết săn vàng SEA Games 31

Đội tuyển U23 Việt Nam hướng tới SEA Games 31 với mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch. (ảnh Huỳnh Huỳnh)
Vé xem U23 Việt Nam tại SEA Games 31 bán ở đâu?

Đặng Lai

By admin