Luật sư của Johnny Depp đã phát một đoạn băng ghi âm trong đó Amber Heard nói rằng nếu Depp công khai tuyên bố cô đánh anh thì không ai tin điều đó xảy ra. “Hãy nói với cả thế giới, tôi Johnny Depp, một người đàn ông và là nạn nhân của bạo lực gia đình. Tôi biết đó là một cuộc chiến đòi lại sự công bằng. Hãy chờ xem có bao nhiêu người tin hoặc đứng về phía anh”, Amber Heard nói trong đoạn ghi âm.

Khi luật sư hỏi liệu anh có phải là nạn nhân của bạo lực gia đình hay không, Depp trả lời: “Đúng vậy!”.

Lời xác nhận đó kết thúc 4 ngày đưa ra lời khai về mối quan hệ hỗn loạn, đầy bạo lực. Câu hỏi quan trọng đối với các bồi thẩm lúc này không phải là Depp có phải nạn nhân hay không mà liệu anh có thể chứng minh rằng Amber Heard là kẻ bạo hành không. Depp cho biết những cáo buộc sai trái của Heard về lạm dụng thể chất khiến anh ta phải rời khỏi loạt phim Cướp biển vùng Caribbean và phá hủy sự nghiệp của anh ta.

Những lời khai quan trọng của Johnny Depp trong 4 ngày qua tại tòa - ảnh 1

Johnny Depp tại tòa án bang Virginia (Mỹ)

Johnny Depp và Amber Heard thường ghi âm lại các tranh luận của họ, để nếu có tranh cãi về những gì đã nói, họ có thể phát lại. Những đoạn clip đó trở thành bằng chứng quan trọng trong vụ án, khi luật sư của cả hai bên thay phiên nhau phát các đoạn ghi âm của khách hàng. Các luật sư cũng đưa ra nhiều tin nhắn cho bồi thẩm đoàn xem xét.

Amber Heard thừa nhận đã đánh Johnny Depp

Trong bản ghi âm được phát cho bồi thẩm đoàn vào tuần trước, Amber Heard thừa nhận đã đánh Depp trong một cuộc cãi vã. “Tôi đánh chứ không phải đấm anh. Anh là một đứa trẻ chết tiệt. Hãy trưởng thành đi”, nữ minh tinh nói. Điều này xác nhận tuyên bố của Depp rằng Heard đã đánh anh, giúp hỗ trợ uy tín của Depp tại phiên tòa.

Một đoạn clip khác phát cho bồi thẩm đoàn vào sáng 25.4, Amber Heard nói với Depp rằng cô từ bỏ anh “một tuần trước khi anh đánh chết tôi”. Depp không phản đối điều đó. Một lúc sau trong cuộc trò chuyện, anh nói “Tôi đã mắc một sai lầm lớn”, mặc dù không rõ anh đang ám chỉ điều gì.

Nghiện ma túy và rượu

Vào tháng 5.2014, Johnny Depp cùng Amber Heard bay từ Boston đến Los Angeles trên máy bay riêng. Anh đá vợ cũ và tát cô ấy trong suốt chuyến bay. Depp phủ nhận điều đó. Depp khai rằng anh đã uống hai viên Roxicodone – một loại thuốc gây nghiện – trước chuyến bay. Anh cáo buộc Heard đang cố kích động đánh nhau.

Depp nhắn tin cho biết anh uống nhiều rượu: “Nửa chai rượu Whisky, một lít vodkas, thuốc viên, 2 chai rượu Champers”. Kết quả là, anh trở thành “một kẻ điên cuồng tức giận lao vào một trận cãi vã, la hét những lời tục tĩu và lăng mạ bất cứ kẻ nào đến gần”.

n

“Quái vật”

Luật sư của Amber Heard nhắc đi nhắc lại về từ “quái vật”, một thuật ngữ mà Depp sử dụng trong các tin nhắn. Depp khẳng định rằng từ này bắt nguồn từ Heard khi mô tả về mặt tối của anh và anh sử dụng từ đó với cô như một cách viết tắt mà không nhất thiết phải có sự đồng ý của cô. Nhưng luật sư của Heard cho anh xem một số tin nhắn khác khi anh liên lạc với bác sĩ, trợ lý và cả danh ca Elton John – trong đó Depp cũng đề cập đến từ “quái vật”.

Johnny Depp đưa ra những lời giải thích khác nhau về “quái vật”. Có lúc anh nói nó ám chỉ rượu và ma túy, có lúc nói rằng ám chỉ nhận thức của Heard về việc anh sử dụng ma túy. Rồi Depp đưa ra một lời giải thích khác: “Quái vật là kẻ đủ ngu ngốc để tiếp tục tham gia vào các cuộc tranh luận mà cuối cùng chẳng đi đến đâu”.

Những lời khai quan trọng của Johnny Depp trong 4 ngày qua tại tòa - ảnh 2

Johnny Depp và vợ cũ Amber Heard

Tin nhắn bạo lực và tục tĩu

Depp miêu tả bản thân là người tránh xung đột, luôn chạy trốn khỏi các cuộc tranh luận và núp trong phòng ngủ. Anh xác nhận có ít “tiếng nói” trong mối quan hệ với vợ cũ. Nhưng khi tòa kiểm tra, anh giải thích những tin nhắn đầy bạo lực, tục tĩu và đáng lo ngại khi trút hết cơn tức giận của mình vào đó.

Depp liên tục gọi Amber Heard là “cái l…” và “con điếm bẩn thỉu”. Trong tin nhắn gửi nam diễn viên Paul Bettany, Depp viết: “Hãy đốt cháy Amber… Hãy nhấn chìm cô ta trước khi tôi thiêu cô ấy!!! Tôi sẽ “phịch” cái xác chết cháy của cô ta và đảm bảo rằng cô ta đã chết”. Depp giải thích rằng đó là sự hài hước của anh khi gặp điều tăm tối.

Mất vai diễn quan trọng

Depp không chỉ nêu rõ Heard đã nói xấu anh mà còn phải chứng minh anh đang chịu thiệt hại lớn. Luật sư của Heard cho rằng sự nghiệp của nam tài tử Hollywood bế tắc trước khi Heard đưa ra bài viết nêu rõ quan điểm của cô trên tờ The Washington Post vào tháng 12.2018 và rằng điều đó không gây thiệt hại gì thêm.

Johnny Depp bị “loại” khỏi loạt phim Cướp biển vùng Caribbean vì danh tiếng của anh đổ sụp vào thời điểm đó. “Hai năm trôi qua liên tục có những lời bàn tán trên toàn thế giới về việc tôi là người đánh vợ. Vì vậy, tôi chắc chắn rằng hãng Disney đang cố gắng cắt đứt quan hệ với tôi để được an toàn”, anh nói thêm. Depp cũng không được mời đóng tiếp phần 3 series phim Fantastic Beasts.

By admin