Vùng đất đặc biệt này vừa là nhân chứng vừa là chủ thể của bao trầm luân lịch sử dân tộc. Vùng đất này cũng là minh chứng hào hùng của một tinh thần Việt Nam quật khởi trong chiến tranh, năng động, sáng tạo và vươn lên mạnh mẽ trong thời bình. Đặc biệt, tính cách hào sảng, phóng khoáng, chân tình… hun đúc bao đời tạo nên căn tính nổi trội, đó là hào khí, nghĩa khí của người dân đất phương Nam…

Hào khí phương nam - ảnh 1

Sự cởi mở, phóng khoáng trong tư duy của người dân Nam bộ là thái độ sẵn sàng dung nạp, đón nhận cái mới, tôn trọng sự khác biệt và tiên phong trong cách nghĩ, cách làm. Chính sự năng động, sáng tạo này cùng với lợi thế thiên nhiên ban tặng đã kiến tạo nên vùng đất “đầu tàu”, động lực phát triển của đất nước sau gần nửa thế kỷ “giang sơn thu về một mối, Bắc – Nam sum họp một nhà”.

Ấn phẩm này được xuất bản đúng vào dịp kỷ niệm 47 năm đất nước thống nhất, trong một bối cảnh rất đặc biệt là nền kinh tế phải thích ứng an toàn với đại dịch Covid-19 chưa từng có tiền lệ. Khó khăn, khủng hoảng trong đại dịch là thách thức, là nguy nhưng cũng là cơ hội, là lúc để “hào khí” người phương Nam nói riêng, người Việt Nam nói chung, trỗi dậy và hành động.

Ấn phẩm Hào khí phương Nam gồm nhiều bài viết hấp dẫn:

– Hạ tầng đột phá kinh tế phía nam

– Thay đổi cách làm nông khi nước sông Mê Kông lên xuống bất thường

– Biến đổi khí hậu là cơ hội cho thương hiệu ĐBSCL

n

– Dấu mốc quy hoạch mang tính lịch sử cho đồng bằng

– Khơi dậy sức sống mới ở vùng đất anh hùng

– Thành phố “trẻ” cực Nam Tổ quốc vươn mình bứt phá

– Gặp ở Cà Mau

– Nhớ rặng trâm bầu

– Tản mạn tháng tư…

Ấn phẩm được phát hành ngày 28.4

By admin