TPO – Sau quãng thời gian dài cân nhắc, cuối cùng LĐBĐ Singapore cũng đã chấm được vị HLV sẽ dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Đó là Takayuki Nishigaya, thầy cũ của Công Phượng tại CLB Mito HollyHock.

Thầy cũ của Công Phượng dẫn dắt đội tuyển Singapore ảnh 1

HLV Takayuki Nishigaya từng dẫn dắt Mito HollyHock từ 2015 đến 2017 và làm thầy của Công Phượng

Còn nhớ sau thời điểm HLV Tatsuma Yoshida rời ĐT Singapore ngay khi kết thúc AFF Cup 2020, LĐBĐ Singapore đã lập tức bắt tay vào kế hoạch tìm tướng mới cho đội tuyển. Ưu tiên đề ra vẫn là một nhà cầm quân Nhật Bản, am hiểu bóng đá Đông Nam Á và có kế hoạch phát triển đường dài.

Với tiêu chí đó, LĐBĐ Singapore đã chọn ra nhiều ứng viên nhưng quá trình thương lượng liên tục gặp khó. Mới nhất, thêm một ứng viên đã rời khỏi vòng đàm phán. Đó là Kazuaki Yoshinaga.

Chỉ đến khi LĐBĐ Nhật Bản tiến cử Takayuki Nishigaya, mọi thứ mới trở nên suôn sẻ. Thực ra, quá trình thương lượng đang được tiến hành. Strait Times cho hay các bên về cơ bản đã đạt được sự đồng thuận. Phía Singapore sẽ xin thị thực làm việc cho Takayuki Nishigaya để nhà cầm quân này sớm bắt tay vào công việc.

Nếu được bổ nhiệm, Takayuki Nishigaya sẽ cầm quân ĐT Singapore tại vòng loại Asian Cup 2023. Ở vòng loại cuối, thử thách sẽ chờ đợi đội tuyển đảo quốc Sư tử khi họ rơi vào bảng gồm các đội tuyển khá mạnh là Tajikistan, Kyrgyzstan, Myanmar. Sau đó, nhiệm vụ của Nishigaya sẽ là AFF Cup 2022 diễn ra vào tháng 12.

Thầy cũ của Công Phượng dẫn dắt đội tuyển Singapore ảnh 2
Công Phượng đã không được Nishigaya trao nhiều cơ hội tại Mito HollyHock

Nishigaya là cái tên quen thuộc với Công Phượng bởi nhà cầm quân này từng dẫn dắt Mito HollyHock từ 2015 đến 2017. Hồi 2016, Công Phượng từng sang Mito HollyHock thi đấu trong một thời gian ngắn và tại đây, anh đã không được HLV Nishigaya tung ra sân nhiều. Tổng cộng chỉ là 5 trận và tiền đạo sinh năm 1995 không để lại nhiều ấn tượng.

Với Nishigaya, ông cũng không để lại nhiều ấn tượng ở Mito HollyHock khi vị HLV này chỉ thắng vẻn vẹn 28,4% số trận và mất việc sau 2 năm. Rời đội bóng, vị HLV 48 tuổi xuống tận giải hạng Ba Nhật Bản để làm việc tại SC Sagamihara và vẫn là quãng thời gian đáng quên. Ông bị sa thải sau đó 1 năm và thất nghiệp suốt từ 2019 đến nay.

Những gì diễn ra với Nishigaya cho thấy nhà cầm quân này không có bản lý lịch ấn tượng. Và chắc chắn với một cái tên như thế, ông sẽ đối diện với nhiều áp lực, hoài nghi khi nhận việc tại ĐT Singapore, nền bóng đá đang nuôi tham vọng trở lại mạnh mẽ sau những năm tháng bị lép vế tại khu vực.

Hướng tới SEA Games 31, ĐT thể dục dụng cụ quyết tâm vượt khó
Hướng tới SEA Games 31, ĐT thể dục dụng cụ quyết tâm vượt khó

Ralf Rangnick thừa nhận MU chơi cực tệ, cần 'phẫu thuật tim'
Ralf Rangnick thừa nhận MU chơi cực tệ, cần ‘phẫu thuật tim’

Tottenham tụt lại ở cuộc đua tốp 4
Tottenham tụt lại ở cuộc đua tốp 4

McTominay: Các cầu thủ MU nên về nhà và soi lại gương
McTominay: Các cầu thủ MU nên về nhà và soi lại gương

Đặng Lai

By admin