Vẻ đẹp nên thơ của làng cổ Việt Hải của Hải Phòng

Vẻ đẹp nên thơ của làng cổ Việt Hải của Hải Phòng

TPO – Nhờ vẻ nên thơ, có cả tài nguyên rừng và biển thuộc quần thể Vịnh Lan Hạ- một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới, làng du lịch sinh thái cộng đồng xã Việt Hải (huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng) thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. 

Hoàng Yến Chibi, Phương Thanh, Phương Mỹ Chi phiêu bồng trong đêm 'chuyển thể văn học'

Hoàng Yến Chibi, Phương Thanh, Phương Mỹ Chi phiêu bồng trong đêm ‘chuyển thể văn học’

TPO – Đông đảo khán giả TPHCM đã thưởng thức trọn vẹn đêm nhạc nhiều cảm xúc gắn liền với những tác phẩm văn học, phim ảnh ăn khách. 

Kỳ bí 'báu vật' của bản làng

Kỳ bí ‘báu vật’ của bản làng

TPO – Chẳng biết những cây thị cổ thụ có từ bao giờ, người dân bản Nật Trên (xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) chỉ biết khi sinh ra những cây thị này đã sừng sững trong bản. Mỗi năm, dân bản thường nghỉ 2 ngày để làm mâm dâng lễ bên cây thị.

Gỡ nút thắt để du lịch Hải Phòng trở thành cánh chim đầu đàn

Gỡ nút thắt để du lịch Hải Phòng trở thành cánh chim đầu đàn

TPO – Tham dự Hội thảo Du lịch Hải Phòng- Cơ hội vàng bứt phá sáng 20/4, ông Nguyễn Lê Phúc- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch chỉ rõ những lợi thế và giải pháp để phát triển du lịch Hải Phòng trong tình hình mới sau đại dịch.

Những đề xuất đắt giá để định vị du lịch Hải Phòng

Những đề xuất đắt giá để định vị du lịch Hải Phòng

TPO – Hội thảo Du lịch Hải Phòng – Cơ hội vàng bứt phá do báo Tiền Phong và Sở Du lịch thành phố Hải Phòng diễn ra sáng 20/4 tại khu nghỉ dưỡng Flamingo, thị trấn Cát Bà (huyện Cát Hải). Nhiều đại biểu tâm huyết đề xuất về đổi mới tư duy, cách làm, chủ động, sáng tạo, để tìm ra các giải pháp hữu hiệu thúc đẩy phát triển du lịch xanh, chất lượng, đẳng cấp.

Hải Phòng sở hữu nhiều tiềm năng du lịch đáng mơ ước

Hải Phòng sở hữu nhiều tiềm năng du lịch đáng mơ ước

TPO – Sáng nay (20/4), Hội thảo Du lịch Hải Phòng – Cơ hội vàng bứt phá do báo Tiền Phong và Sở Du lịch thành phố Hải Phòng tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Flamingo, thị trấn Cát Bà (huyện Cát Hải). Các đại biểu phân tích những thế mạnh để phát triển du lịch Hải Phòng.

'Nữ thần sống' được người Nepal thờ phụng khó hòa nhập với cuộc sống bình thường

‘Nữ thần sống’ được người Nepal thờ phụng khó hòa nhập với cuộc sống bình thường

TPO – Ojaswi Ghulu được chọn là “Nữ thần sống” (Kumari) khi chỉ mới 8 tháng tuổi. Lên 8 tuổi, cô bé được đến trường, học tập, vui chơi như bạn bè cùng trang lứa. Tuy vậy, Ojaswi gặp nhiều khó khăn khi hòa nhập với cuộc sống bình thường. Cô bé giữ tách biệt với mọi người trong khi ăn, khi chơi và luôn xuất hiện nổi bật ngay cả khi đi học.

Triển lãm nhóm 'Lacameo'

Triển lãm nhóm ‘Lacameo’

TPO – Lacameo không phải là nhóm họa sỹ đặc biệt, nó mang ý nghĩa bè bạn, nhiều hơn là một khuynh hướng nghệ thuật, cùng học, cùng chơi, cùng có những cách từng trải và trách nhiệm của người mẹ mà bình tĩnh sáng tác. Có lẽ những nhóm này không hiếm ở các thành phố, theo những cách khác nhau, nghề nghiệp khác nhau. Nhưng là họa sỹ họ vẽ một cách trực tiếp về số phận của họ, cách nhìn của họ trong cái thế giới mênh mông mà chật hẹp này.

Hàng chục nghìn du khách dự Lễ hội Tháp bà Ponagar - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Hàng chục nghìn du khách dự Lễ hội Tháp bà Ponagar – Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

TPO – Lễ hội Tháp Bà Ponagar tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà đã thu hút hàng chục nghìn khách thập phương trong cả nước đến tham quan, dâng lễ.

By admin