TPO – TP Hải Phòng đang nghiên cứu đưa giải golf là một sự kiện thường niên cùng với Lễ hội Hoa phượng đỏ để quảng bá hình ảnh nhằm thu hút đầu tư, khách du lịch trong nước và quốc tế.

Giải Vô địch Quốc gia Golf 2022 – Cúp VinFast đang diễn ra ngày thi đấu thứ 3 tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Lê Anh Quân – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng cho biết, ngay sau khi Hải Phòng được lựa chọn là nơi tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo Sở Văn hóa Thể thao cùng các sở, ngành địa phương chủ động phối hợp với các đơn vị đồng tổ chức.

Theo đó, các sở, ngành trực thuộc thành phố đã gấp rút chuẩn bị mọi điều kiện về sân bãi, khách sạn, điều kiện sinh hoạt tốt nhất, đầy đủ nhất cho các vận động viên tham dự trong quá trình thi đấu.

Hải Phòng đưa giải golf thường niên vào quảng bá du lịch thành phố ảnh 1

Các golfer tranh tài trên sân Vinpearl Golf Hải Phòng trong ngày thi đấu thứ 2.

Giải Vô địch Quốc gia Golf 2022 – Cup VinFast tổ chức tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng quy tụ 138 vận động viên chuyên nghiệp đến từ khắp mọi miền tổ quốc, đặc biệt có các vận động viên của đội tuyển quốc gia.

Tham dự giải đấu, các vận động viên có cơ hội thể hiện tốt nhất thành tích của mình. Đồng thời, trải nghiệm sân thi đấu golf, trải nghiệm dịch vụ du lịch thể tại, du lịch golf tại thành phố cảng.

Các vận động viên chuyên nghiệp trình độ cao, có thành tích tốt nhất Việt Nam đều góp mặt tham dự thi đấu để cọ xát. Đồng thời, là cơ hội để chuẩn bị cho đội tuyển dự SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam vào tháng 5 tới.

Ông Quân tin rằng, với sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức và thành phố Hải Phòng, giải đấu sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, có kết quả ấn tượng.

Ông Lê Anh Quân nhận định, ở Việt Nam số lượng người tham gia tập luyện, thi đấu môn thể thao golf tại còn thấp. Do đó, ông kỳ vọng thông qua giải đấu lần này sẽ thu hút được sự quan tâm của công chúng, những người chơi để môn thể thao này phát triển hơn.

Hải Phòng đưa giải golf thường niên vào quảng bá du lịch thành phố ảnh 2

Sân Vinpearl Golf Hải Phòng, nơi diễn ra giải đấu.

Đặc biệt, đối với Hải Phòng là một địa phương có tiềm năng phát triển du lịch rất mạnh, thành phố cũng thu hút rất nhiều nhà đầu tư lớn trong nước và trên thế giới đến. Do đó, giải đấu sẽ có tác động rất lớn đến sự phát triển thể thao golf tại Hải Phòng.

Giải Vô địch Quốc gia Golf 2022 – Cúp VinFast cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh của Hải Phòng đến với các nhà đầu tư, khách du lịch trong nước và quốc tế.

“Chúng tôi cũng đang nghiên cứu đưa giải golf là một sự kiện trong chuỗi sự kiện thành phố tổ chức thường niên dịp đầu mùa du lịch. Cùng với Lễ hội Hoa phượng đỏ, giải golf sẽ góp phần tạo điểm nhấn, trở thành nét đặc sắc của thành phố để quảng bá, thu hút khách du lịch đến với Hải Phòng”, ông Lê Anh Quân nói.

Hoàng Mạnh Thắng – Nguyễn Hoàn

By admin