Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần I-2022 đang diễn ra với nhiều hoạt động, sự kiện hấp dẫn nhằm mục đích khẳng định vị trí, tầm quan trọng của sách với sự phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện con người.

'Vũ trụ Âm thanh' thu hút bạn đọc tại 'Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam' - ảnh 1

Các lãnh đạo Bộ TT-TT, Bộ VH-TT-DL và lãnh đạo TP.HCM tham quan “Vũ trụ Âm thanh” sau lễ khai mạc

Tại không gian “Thành phố sách”, giới trẻ mê công nghệ háo hứng, thích thú với những giải pháp, không gian trải nghiệm về sách gắn với công nghệ mới, trí tuệ nhân tạo; khám phá các tác phẩm sách nói, sách điện tử trên nhiều lĩnh vực văn hóa, chính trị, kinh tế, văn học, nghệ thuật, kỹ năng sống; đặc biệt là tiếp cận, tương tác sách nói, sách 3D, thực tế ảo…

'Vũ trụ Âm thanh' thu hút bạn đọc tại 'Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam' - ảnh 2

Khách tham quan trải nghiệm nghe sách tại “Vũ trụ Âm thanh”

Tập trung vào chủ đề Chuyển đổi số – ứng dụng công nghệ trong xuất bản, ứng dụng nghe sách nói Voiz FM tham gia vào Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam với nhiều hoạt động nổi bật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Trong đó, “Vũ trụ Âm thanh” của Voiz FM thu hút lượng lớn khách tham quan đến trải nghiệm. “Vũ trụ Âm thanh” là tập hợp những audio box cho người nghe thỏa sức đắm chìm vào thế giới của sách nói thông qua những giọng đọc và âm nhạc truyền cảm.

n

Từng audio box được thiết kế sẵn, kết nối với những đầu sách nổi tiếng, người nghe có thể thoải mái thưởng thức tác phẩm mình yêu thích, dù đứng giữa không gian rộng lớn nhiều âm thanh ở đường Nguyễn Huệ. Bên cạnh đó, bạn đọc và du khách có cơ hội trải nghiệm AI Voices, thử tài phân biệt giọng người thật và giọng AI Voice của Voiz FM, vốn có độ tương đồng đến hơn 80%. Từ sau lễ khai mạc tối 19.4, “Vũ trụ Âm thanh” đã thu hút công chúng, nhất là giới trẻ, đến check-in, trải nghiệm nghe sách.

Theo anh Lê Hoàng Thạch (CEO của ứng dụng Voiz FM): “Văn hóa đọc cần gắn với nhu cầu người dùng. Ở Việt Nam, lượt tìm kiếm về sách nói cao, thể hiện nhu cầu của người dùng. Vì vậy, Voiz FM được tạo ra để đáp ứng một nhu cầu của người dùng. Nếu không có thời gian thì hãy để một người khác đọc sách cho bạn nghe”.

'Vũ trụ Âm thanh' thu hút bạn đọc tại 'Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam' - ảnh 3

“Vũ trụ Âm thanh” mang ý nghĩa của sự hội tụ giữa tinh hoa các đầu sách nổi tiếng với công nghệ

Ngoài “Vũ trụ Âm thanh”, Voiz FM còn tổ chức các hoạt động khác trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam như: thư viện sách nói thông minh, thí điểm mô hình thư viện lưu động, mượn – trả sách tự động trước khi triển khai toàn thành phố; quầy sách nói lưu động phục vụ người khiếm thị, kết hợp cùng những xe lưu động của Thư viện Tổng hợp TP.HCM để phục vụ bạn đọc và khách tham quan khi quét mã QR để nghe sách nói miễn phí từ Voiz FM. Trước đó, Voiz FM đã tổ chức tọa đàm với chủ đề: Sách nói với phát triển văn hóa đọc cộng đồng, talk show về nghề voice talent và tạo Bức tường thế giới âm thanh tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM.

By admin