Tiếp tục phát huy ý tưởng mà MV Chân mây và các sản phẩm khác thuộc dự án Hoa, nhà sản xuất trẻ K-ICM và ê-kíp muốn góp phần lan tỏa tình yêu và niềm tự hào đối với vẻ đẹp quê hương Việt Nam thông qua sản phẩm âm nhạc của mình.

Tự hào vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam trong 'Chơi vơi' của K-ICM và Trung Quân Idol - ảnh 1

Với bối cảnh miền núi phía Bắc, tiếng sáo mèo đã được lồng ghép khéo léo vào bản phối gợi lên cảm xúc mạnh mẽ về vùng văn hóa rất đặc thù của Việt Nam

Theo ê-kíp K-ICM, việc đầu tư hình ảnh cho MV với những danh thắng trên dải đất hình chữ S cũng là cách góp phần thúc đẩy du lịch nội địa, bởi thực tế dù là người Việt Nam nhưng có thể ngay cả chúng ta cũng chưa có dịp khám phá hết vẻ đẹp của nước mình.

Tự hào vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam trong 'Chơi vơi' của K-ICM và Trung Quân Idol - ảnh 2

Chơi vơi phản ánh về những mối tình không thành bởi những hủ tục trong xã hội ngày trước

MV Chơi vơi (ca khúc do K-ICM sáng tác) đưa người xem đến vùng núi phía Bắc cùng cuộc tình giữa một cô gái người Kinh với chàng trai người Mông. Cùng nhau, họ phiêu du khắp nơi, đắm chìm trong tình yêu bao la giữa khung cảnh thiên nhiên rộng lớn. Nhưng, những rào cản trong xã hội xưa cũ, cả hai không đến được với nhau…

Tự hào vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam trong 'Chơi vơi' của K-ICM và Trung Quân Idol - ảnh 3
Tự hào vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam trong 'Chơi vơi' của K-ICM và Trung Quân Idol - ảnh 4

Song song với câu chuyện tình ngang trái, K-ICM và Trung Quân hiện ra như một chứng nhân, kể lại một bi kịch tình yêu

n

Ở phần âm nhạc, với sự cố vấn chuyên môn của Tiến sĩ – NSƯT Hải Phượng, K-ICM tiếp tục màu sắc xuyên suốt của album Hoa trong ca khúc Chơi vơi để tạo nên một thể thống nhất: EDM kết hợp với những chất liệu âm nhạc dân gian Việt Nam. Đây cũng chính là phong cách mà K-ICM dày công theo đuổi với mong muốn “truyền tải các giá trị âm nhạc dân tộc bằng hơi thở đương đại”.

Tự hào vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam trong 'Chơi vơi' của K-ICM và Trung Quân Idol - ảnh 5
Tự hào vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam trong 'Chơi vơi' của K-ICM và Trung Quân Idol - ảnh 6

Nếu K-ICM vẫn luôn là chàng thư sinh nho nhã, ngao du khắp đất trời cùng tiếng sáo như hoài cảm cho một cuộc tình bi ai thì Trung Quân bên nhành lan tím trơ trọi giữa núi rừng, nhập vai một người kể chuyện cất lên tiếng hát ngợi ca một tình yêu đẹp mà trắc trở

Về sự kết hợp với Trung Quân, K-ICM cho biết: “Từ lâu tôi đã luôn ngưỡng mộ giọng hát cao vút và giàu tình cảm của anh Trung Quân nên mong muốn mời anh tham gia dự án này. Chất giọng của anh quả thực phù hợp khi đặt vào không gian đất trời bao la của Chơi vơi!”.

“Quay MV Chơi vơi vừa cực nhưng vui! Cực vì địa hình Cao Bằng rất hiểm trở, phải trèo đèo lội suối, di chuyển khá vất vả nhưng khung cảnh lại tuyệt đẹp khiến mỏi mệt cũng tan biến. Đây cũng là lần đầu tiên tôi được mặc Việt phục (dạng thức áo giao lĩnh thông dụng thời Lý – Trần – Lê) và đã phải giảm cân cấp tốc trước ngày thực hiện MV để ‘lên đồ’ cho thanh thoát”, Trung Quân chia sẻ.

Album Hoa của K-ICM vẫn còn 3 sản phẩm âm nhạc đáng chờ đợi với sự góp mặt lần lượt của Bùi Anh Tuấn, Văn Mai Hương và Đồng Lan. Bên cạnh đó, K-ICM cũng thông tin về một live show nhạc điện tử hoành tráng sẽ được tổ chức ở TP.HCM vào cuối năm.

By admin