Ở bảng nam, golfer Phạm Minh Phong gây bất ngờ khi người duy nhất đạt được điểm số âm trong vòng 1 với kết quả 69 gậy. Xuất phát ở đường 1, golfer đến từ Quảng Bình thể hiện phong độ thi đấu vô cùng ổn định với 2 điểm birdie và không mắc bất cứ bogey nào sau 9 hố đầu. 9 hố sau, Minh Phong dù mắc 2 bogey, nhưng bù đắp lại với tới 3 birdie, trong đó cú gạt birdie ấn tượng ở hố 18 để ấn định vòng đấu -3 gậy.

Xếp ở vị trí đồng hạng 2 với điểm evenpar là golfer Nguyễn Văn Quang và đương kim vô địch Lexus Challenge 2022 – Nguyễn Anh Minh. Golfer trẻ sinh năm 2007 khởi đầu không mấy thuận lợi khi có 2 gậy dương chỉ sau 3 hố đầu tiên và duy trì điểm số đó hết 9 hố đầu. Đến nửa sau, Anh Minh mắc thêm 1 bogey ở hố 10, trước khi có 3 birdie liên tiếp từ hố 11-13 để đạt kết quả even par.

Một bất ngờ lớn khác ở bảng Nam đó chính là màn thể hiện của Á Quân Lexus Challenge 2022, Trương Chí Quân. Golfer sinh năm 1998 mắc tới 2 double bogey và 3 bogey để kết thúc vòng 1 với 79 gậy/+7, qua đó tạm thời xếp đồng hạng 43. Chí Quân sẽ cần phải nhanh chóng sốc lại tinh thần để cải thiện kết quả hiện có, trước mắt là để vượt qua nhát cắt, và sau nữa là hoàn thành mục tiêu vô địch đề ra trước giải.

Ở bảng nữ, với việc ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch – Nguyễn Thảo My thi đấu không ổn định đã tạo cơ hội cho Đoàn Xuân Khuê Minh tạm thời độc chiếm ngôi đầu bảng. Nhà vô địch Nghiệp dư Nữ Quốc gia 2017 ghi thành công 2 điểm birdie và 3 bogey để kết thúc ngày thi đấu của mình với thành tích 73 gậy/ +1, tạo ra cách biệt 3 gậy so với Thảo My (76 gậy).

By admin