TPO – “Madam Pang”, trưởng đoàn các đội tuyển quốc gia Thái Lan, xác nhận bà đã thuyết phục thành công các CLB cho phép 3 cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu trở về tham dự SEA Games 31, gồm Ben Davis, Jonathan Khemdee và Chayapipat Suphanphat.

Madam Pang can thiệp, hàng loạt CLB châu Âu nhả quân cho U23 Thái Lan dự SEA Games ảnh 1

Jonathan Khemdee và Ben Davis (ảnh nhỏ) đang thi đấu tại châu Âu

Để chuẩn bị cho SEA Games 31, Thái Lan gọi rất nhiều thành viên chất lượng, trong đó lực lượng “lính đánh thuê” nước ngoài cũng được ưu tiên. Nhưng vì SEA Games không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA nên nhiều đội bóng có quyền không nhả người.

Chưa kể kỳ đại hội tại Việt Nam diễn ra đúng lúc các giải đấu tại châu Âu đang bước vào giai đoạn căng thẳng nên các ngôi sao của họ càng khó rời CLB. Nhưng nhờ sự tác động của bà trưởng đoàn Pang mà các đội bóng chủ quản của số cầu thủ trên, gồm Oxford United, Odense, Estoril Praia đã chấp nhận nhượng bộ.

Như vậy, U23 Thái Lan sẽ rất mạnh ở tuyến giữa khi Ben Davis, Khemdee và Suphanphat đều là các tiền vệ được đào tạo rất bài bản ở môi trường châu Âu. 3 cầu thủ này sẽ sớm trở lại Thái Lan và tập luyện dưới sự theo dõi sát sao của HLV Mano Polking.

Madam Pang can thiệp, hàng loạt CLB châu Âu nhả quân cho U23 Thái Lan dự SEA Games ảnh 2

Được đào tạo tại Fulham rồi Oxford United, Ben Davis được kỳ vọng sẽ chơi tốt dưới màu áo U23 Thái Lan

Ngoài ra, Madam Pang còn một mục tiêu lớn là thuyết phục Chonburi nhả 7 cầu thủ cho U23 Thái Lan. Trong số này, có Kanit Panya và Irafan Dolo, 2 tài năng rất quan trọng trong hệ thống vận hành của đội bóng này. Vấn đề hiện tại là HLV trưởng của Chonburi nhất quyết không nhả người.

Để tháo gỡ vướng mắc, Madam Pang sẽ trực tiếp gọi điện cho Annop Singtothong, phó chủ tịch CLB Chonburi để đàm phán. Bà hy vọng tất cả sẽ “vì lợi ích chung để hướng tới một kỳ SEA Games thành công”.

Song song với tin vui từ 3 cầu thủ châu Âu, U23 Thái Lan đón một tin buồn khi Channarong Promsrikaew, tiền vệ chủ chốt của họ, sẽ không thể dự kỳ đại hội tại Việt Nam vì chấn thương. Cầu thủ 20 tuổi vừa dự giải U23 Đông Nam Á và đã được gửi sang Madrid, Tây Ban Nha để khoác áo một CLB hạng Tư tại đây.

Hè 2022, Harry Kane sẽ về cùng đội với Pep Guardiola
Hè 2022, Harry Kane sẽ về cùng đội với Pep Guardiola

Vùi dập kình địch, Inter vào chung kết Coppa Italia
Vùi dập kình địch, Inter vào chung kết Coppa Italia

Thua nhược tiểu, Barca lập kỷ lục buồn
Thua nhược tiểu, Barca lập kỷ lục buồn

Nhận định, dự đoán Inter vs Milan, 02h00 ngày 20/4: Cái duyên ‘sân khách’ của Milan
Nhận định, dự đoán Inter vs Milan, 02h00 ngày 20/4: Cái duyên ‘sân khách’ của Milan

Đặng Lai

By admin