TPO – Ông Nguyễn Thái Dương – Giám đốc Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cup VinFast cho biết, thời tiết trong 4 ngày thi đấu thuận lợi cho việc tổ chức giải golf chuyên nghiệp của Việt Nam.

Thời tiết tuyệt đẹp ngày khai mạc Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 - Cúp VinFast ảnh 1

“Thời tiết lý tưởng cho một giải đấu chuyên nghiệp. Theo dự báo 4 ngày tới có khá nhiều nắng, hơi ấm hơn vào 2 vòng đấu cuối. Nếu không có gì thay đổi lớn thì chúng ta sẽ có một tuần lễ tuyệt vời”, ông Nguyễn Thái Dương chia sẻ trong ngày khởi tranh giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cup VinFast.

Sáng 20/4, 138 vận động viên (VĐV), trong đó có 119 VĐV nam và 19 VĐV nữ đã chính thức bước vào so tài trên sân Marsh của Vinpearl Golf Hải Phòng.

Theo thông tin từ BTC, cả 9 golfer tài năng đại diện cho Việt Nam thi đấu tại SEa Games 31 sắp tới đều góp mặt tại giải, bao gồm 5 golfer nam là Nguyễn Anh Minh, Lê Khánh Hưng, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Quang Trí và Nguyễn Đặng Minh; cùng 4 golfer nữ là Đoàn Xuân Khuê Minh, Phạm Thị Yến Vi, Lê Thị Thanh Thuý, Lê Chúc An.

“Đây là bài thuốc thử và chuẩn bị cuối cùng cho đội tuyển golf Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31. Do COVID-19 nên vừa rồi các VĐV không có được trạng thái tốt nhất, đây là giải cuối để các VĐV có trạng thái căng thẳng, sát SEA Games nhất. Nhờ vậy, VĐV có thể có sự sẵn sàng tốt hơn. Các VĐV cũng sẽ có thêm kinh nghiệm, cơ hội để học hỏi khi được thi đấu với các VĐV kỳ cựu. Sau giải đấu này chúng tôi sẽ có vài ngày nghỉ ngắn trước khi bước vào tập trung của ĐTQG để chuẩn bị cho SEA Games 31”, ông Nguyễn Thái Dương cho biết.

Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cup VinFast là giải chuyên nghiệp thứ 2 kể từ đầu năm, sau Lexus Challenge 2022 hồi tháng 3. Trước đó, các VĐV đã thi đấu ở các giải tuyển chọn đội tuyển golf Việt Nam cho SEa games.

Khi được hỏi việc tổ chức liên tiếp hai giải đấu chuyên nghiệp trong hơn một tháng có nhiều không, ông Nguyễn Thái Dương cho biết tần suất này có thể là nhiều ở Việt Nam. Nhưng trên thế giới, các VĐV nhà nghề có thể đi đánh giải lên tới 30-40 tuần/năm.

“Thi đấu thường xuyên là điều kiện bắt buộc với bất kỳ VĐV nào đi theo con đường thi đấu đỉnh cao, bởi nó giúp các golfer đạt đến ‘trạng thái thi đấu’ – trạng thái tối ưu, sẵn sàng thi đấu. Nếu được, chúng tôi mong muốn tổ chức một giải ngay sát SEA Games cho các VĐV đội tuyển quốc gia cũng như các VĐV chuyên nghiệp hiện nay”, ông Nguyễn Thái Dương nhấn mạnh.

Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast: Sẵn sàng chờ khai cuộc
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast: Sẵn sàng chờ khai cuộc

Hấp dẫn giải thưởng tại Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast
Hấp dẫn giải thưởng tại Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast

Đoàn Xuân Khuê Minh là nữ golfer trẻ nhất vô địch Quốc gia
Sôi động Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast trước giờ khai mạc

Đặng Minh đặt mục tiêu bảo vệ ngôi vương Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 - Cúp VinFast
Đặng Minh đặt mục tiêu bảo vệ ngôi vương Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast

Lịch trực tiếp Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast
Lịch trực tiếp Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast

Trọng Đạt

By admin