TPO – BTC SEA Games 31 khuyến khích các địa phương tạo điều kiện cho người dân vào xem miễn phí để cổ vũ các trận đấu. Riêng môn bóng đá nam của đội tuyển U23 Việt Nam tổ chức tại Phú Thọ dự kiến sẽ bán vé.

Ngày 15/4, BTC SEA Games 31 đã có công văn gửi Hà Nội và 11 địa phương đăng cai về phương án phát hành giấy mời và vé các nội dung thi đấu tại đại hội. Theo đó, BTC sẽ là đơn vị quản lý, phát hành và phân phối toàn bộ giấy mời dự Lễ khai mạc, Bế mạc SEA Games 31; giấy mời và vé trận tranh HCĐ và trận Chung kết bóng đá nam tại sân Mỹ Đình.

BTC các địa phương được giao quyết định phương án quản lý, phát hành giấy mời hoặc vé các sự kiện diễn ra tại địa phương mình, đảm bảo các nguyên tắc: ưu tiên số 1 cho BTC số lượng giấy mời hoặc bố trí sẵn các vị trí ưu tiên để mời: VVIP, VIP, Trưởng các đoàn thể thao, BTC, Nhà tài trợ của BTC, Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các đoàn thể thao…BTC khuyến khích các BTC địa phương tạo điều kiện cho người dân vào xem miễn phí để cổ vũ các trận đấu.

Phú Thọ lên phương án bán vé các trận đấu của U23 Việt Nam ảnh 1

HLV Park Hang-seo sẽ hướng tới mục tiêu đưa U23 Việt Nam bảo vệ ngôi vô địch tại SEA Games 31 (ảnh Hữu Phạm)

Trao đổi với Tiền Phong, Giám đốc Sở VH-TT&DL Phú Thọ Nguyễn Đắc Thuỷ cho biết, sau khi có văn bản của BTC SEA Games 31, Phú Thọ đang lên kế hoạch phát hành, phân phối vé xem các trận đấu tại vòng bảng môn bóng đá nam, tổ chức tại sân vận động Việt Trì.

“Chúng tôi hiện đang lên kế hoạch phân phối vé với các cơ quan chức năng. Về cơ bản nếu không phát hành vé môn bóng đá nam thì sẽ khó kiểm soát lượng CĐV bởi đội tuyển U23 Việt Nam thu hút sự chú ý rất lớn của người hâm mộ. Tuy nhiên số lượng ra sao, mức vé như thế nào để phù hợp với tình hình kinh tế-xã hội địa phương, chúng tôi sẽ phải trao đổi để có phương án hợp lý”-ông Nguyễn Đắc Thuỷ cho biết.

Cũng theo ông Nguyễn Đắc Thuỷ, Sở VH-TT&DL Phú Thọ cũng sẽ làm việc với Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để thống nhất mẫu vé cũng như các vấn đề khác liên quan.

Liên quan đến đội tuyển U23 Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang-seo vừa có trận giao hữu với U20 Hàn Quốc trên sân Việt Trì. Theo ông Nguyễn Đắc Thuỷ, công tác tổ chức được chuẩn bị tốt. Tuy nhiên đã có một chút sự cố xảy ra cuối trận liên quan dàn đèn. Địa phương đã lập tức làm việc với cơ quan điện lực để có kế hoạch kỹ lưỡng hơn cho SEA Games 31.

“Chúng tôi đã chuẩn bị mỗi cột đèn có một máy phát riêng nhằm đảm bảo việc chiếu sáng. Tuy nhiên cuối trận do sụt áp, một số bóng bị giảm sáng. Dù không ảnh hưởng trận đấu nhưng đây là kinh nghiệm để chúng tôi chuẩn bị cho SEA Games chu đáo hơn”-ông Nguyễn Đắc Thuỷ cho biết.

Tại SEA Games 31, đội tuyển U23 Việt Nam chung bảng A với Indonesia, Myanmar, Philippines và Timor Lester. Mục tiêu đặt ra với thầy trò HLV Park Hang-seo là bảo vệ ngôi vô địch.

Vé xem U22 thi đấu SEA Games đắt nhất 200.000 đồng
Vé xem U22 thi đấu SEA Games đắt nhất 200.000 đồng

Tuyển thủ golf quốc gia chạy đà cho SEA Games 31
Tuyển thủ golf quốc gia chạy đà cho SEA Games 31

Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ 'giàu bản sắc, lay động lòng người'
Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ ‘giàu bản sắc, lay động lòng người’

Thủ tướng động viên đoàn thể thao Việt Nam, kiểm tra công tác chuẩn bị SEA Games 31
Thủ tướng động viên đoàn thể thao Việt Nam, kiểm tra công tác chuẩn bị SEA Games 31

Nguyên Phong

By admin