Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Hội An diễn ra từ ngày 20-23.4, thu hút đông đảo học sinh, giáo viên và người dân tham gia.

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động, ý nghĩa như:Trưng bày, triển lãm sách, xuất bản phẩm; Phiên chợ sách lần thứ 9; Các hoạt động trải nghiệm về sách; Chúng em cùng nhau khám phá thư viện; Rung chuông vàng với chủ đề: “Nhận diện tác giả, tác phẩm”; Vui cùng sách và tiếng Anh; Kể chuyện cho trẻ em với chủ đề: “Những chuyến du hành”; Cuộc thi “Thanh niên với văn hóa đọc”; Góp sách xây dựng tủ sách cộng đồng và thư viện xanh…

Ngày Sách và Văn hóa đọc: ‘Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc’ - ảnh 1

Quảng Nam khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Ngày hội nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Đồng thời, tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Ngoài ra, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng, các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng, phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Văn Lanh, Phó chủ tịch UBND TP.Hội An, cho biết Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là sự kiện lớn đối với những người yêu sách, giúp chúng ta càng thấy trân trọng giá trị to lớn của sách.

n

Theo ông Lanh, có rất nhiều danh ngôn về sách, có lẽ chẳng từ ngữ nào có thể diễn tả được hết tầm quan trọng, lợi ích, giá trị của những cuốn sách. Không có người bạn nào trung thành như một cuốn sách. Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới, là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia…

Những người đọc sách tuy chưa thành danh nhưng cũng đã có một tư cách cao thượng. Sách là kho báu vô tận, là đúc kết những tinh hoa, tri thức của cả nhân loại, là sự kết tinh của lớp lớp thế hệ.

Cũng theo ông Lanh, với phương châm “sách đi tìm người”, trong những năm qua, TP.Hội An đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, phong phú.

“Chúng tôi hy vọng ngày hội đọc sách năm nay sẽ mang lại cho đại biểu, các em học sinh và các độc giả nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức”, ông Lanh nhấn mạnh.

By admin