TPO – Chiều nay ở trận đấu thuộc bảng B Asian Cup nữ 2022, ĐT Indonesia đã nhận thảm bại với tỷ số… 0-18 trước ứng viên hàng đầu cho danh hiệu vô địch Australia. 

Gặp Australia, ĐT nữ Indonesia nhận thất bại kỷ lục... 0-18 ảnh 1

Sam Kerr ghi tới 5 bàn trước Indonesia

Thất bại đến sớm với ĐT Indonesia khi ngay phút thứ 9, mành lưới của họ đã rung lên. Đến phút 17, tỷ số đã là 4-0 cho Australia. Đến hết hiệp 1, tỷ số đã là 9-0 với những bàn thắng đến liên tiếp trong 15 phút cuối.

Tình thế hiệp 2 không có gì khác biệt khi ĐT Indonesia không thể chống cự trước sức tấn công vũ bão của đối thủ mạnh hơn bội phần. 9 bàn thắng nữa đã đến, thậm chí nếu Kerr dứt điểm thành công từ chấm 11m, đội tuyển xứ chuột túi có thể thắng đậm hơn.

Vẫn biết với một đội bóng có trình độ tầm thế giới như Australia, ĐT Indonesia thua là không bất ngờ. Nên nhớ Australia có Sam Kerr, Quả bóng đồng nữ 2021, người đã ghi tới 5 bàn ở trận này. Vậy nhưng việc họ thua tới 0-18 vẫn là một vết đen trong lịch sử nền bóng đá xứ vạn đảo.

Gặp Australia, ĐT nữ Indonesia nhận thất bại kỷ lục... 0-18 ảnh 2

ĐT nữ Indonesia vừa có trận thua đậm nhất lịch sử

Với tỷ số 0-18, ĐT Indonesia đã có thất bại đậm nhất lịch sử. Nhưng với các cô gái Úc, đây không phải lần đầu tiên họ “thảm sát” đối thủ như vậy. Trước đây họ từng vùi dập Quần đảo Samoa 21-0. Đây là trận thắng đậm nhất lịch sử ĐT nữ Australia.

Trận thua 0-18 trước Australia coi như cũng chấm dứt những hy vọng mong manh trong việc giành vé vượt qua vòng bảng của ĐT Indonesia. Vẫn biết họ còn 2 trận phía trước nhưng ĐT Indonesia khó mà thắng được Thái Lan.

Trong khi tỷ số 0-18 cũng khiến họ gặp bất lợi trước các đối thủ khác trong bảng ở cuộc đua giành vé với tư cách là một trong các đội bóng đứng thứ 3 xuất sắc nhất.

Hai ngôi sao của ĐT Indonesia cùng đầu quân cho CLB Slovakia
Hai ngôi sao của ĐT Indonesia cùng đầu quân cho CLB Slovakia

Ngôi sao Ansu Fati, Pedri rủ nhau chấn thương, Barca khốn khổ hơn bao giờ hết
Ngôi sao Ansu Fati, Pedri rủ nhau chấn thương, Barca khốn khổ hơn bao giờ hết

Hazard tỏa sáng, Real Madrid nhọc nhằn đi tiếp tại Cúp Nhà Vua
Hazard tỏa sáng, Real Madrid nhọc nhằn đi tiếp tại Cúp Nhà Vua

Đặng Lai

By admin