TPO – Nữ MC ảo Tiểu Dạng đang được tìm kiếm rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc nhiều giờ qua.

Ngày 2/10 vừa qua, Đài truyền hình vệ tinh Hồ Nam đã chính thức ra mắt người dẫn chương trình kĩ thuật số đầu tiên: Tiểu Dạng. Cái tên này bắt nguồn từ từ tiếng Anh “Young”, nằm trong khẩu hiệu mới “Tuổi trẻ Trung Quốc” của đài truyền hình vệ tinh Hồ Nam.

Nữ MC nhân tạo gây 'sốt' trên đài truyền hình Trung Quốc ảnh 1

Độ tuổi được thiết lập cho nữ MC này là 20, thể hiện sức sống tuổi trẻ của Đài Hồ Nam. Bên cạnh đó, nhà đài cũng đưa ra nhiều tạo hình khác nhau của Tiểu Dạng cùng loạt ảnh check-in ở các địa điểm khác nhau tại Hồ Nam.

Sự xuất hiện của Tiểu Dạng đang khiến cư dân mạng Trung vô cùng thích thú. Nữ MC AI cho thấy độ hot khi lượng người theo dõi trên trang Weibo cá nhân đang không ngừng tăng lên.

Nữ MC nhân tạo gây 'sốt' trên đài truyền hình Trung Quốc ảnh 2
Nữ MC nhân tạo gây 'sốt' trên đài truyền hình Trung Quốc ảnh 3
Nữ MC nhân tạo gây 'sốt' trên đài truyền hình Trung Quốc ảnh 4
Nữ MC nhân tạo gây 'sốt' trên đài truyền hình Trung Quốc ảnh 5

Tiểu Dạng sẽ có mặt trong nhiều chương trình tạp kỹ phát sóng buổi tối trên đài truyền hình vệ tinh Hồ Nam. Về hình thức xuất hiện thì nhà đài chưa bật mí.

Trước đó, hãng truyền hình Xinhua (Tân Hoa Xã) của Trung Quốc cũng sử dụng MC nhân tạo để dẫn chương trình. Những người dẫn ảo này sử dụng kỹ xảo đồ họa máy tính để hoạt họa biểu cảm khuôn mặt, khẩu hình miệng giống với người thật.

Hình thức sử dụng người nhân tạo được nhiều cư dân mạng đánh giá là một bước đi sáng tạo. Không chỉ có thể tạo sự mới lạ đối với khán giả và còn giúp tiết kiệm nhân sự, hiệu quả trong quá trình đưa tin. Lợi thế của người ảo là có thể làm việc năng suất 24/24, không sợ đau ốm hay lo lắng về tai tiếng.

Thời gian vừa qua, nhiều hình thức sử dụng người nhân tạo được ra mắt. Điển hình là sự ra đời của “thần tượng ảo” Ayayi vào hồi tháng 5. Chỉ hơn một tháng, Ayayi đã liên tiếp nhận được lời mời tham gia các sự kiện thương mại, hợp đồng quảng cáo, doanh thu đạt được còn khả quan hơn nhiều người thật.

Mẫu nữ tăng gần 10 triệu follow nhờ đóng người chơi số 067 trong 'Squid Game'
Mẫu nữ tăng gần 10 triệu follow nhờ đóng người chơi số 067 trong ‘Squid Game’

Bằng Kiều gặp lại 3 con trai sau một năm xa cách vì dịch bệnh
Bằng Kiều gặp lại 3 con trai sau một năm xa cách vì dịch bệnh

Con trai Michael Jackson gửi lời cảm ơn tới BTS
Con trai Michael Jackson gửi lời cảm ơn tới BTS

Hà Trang

Theo Weibo, Sohu

By admin