TPO – Ông Văn Trần Hoàn khẳng định khoản tiền phạt 56.500 usd FIFA buộc CLB bóng đá Hải Phòng trả cho ngoại binh Joseph Mpande hình thành dưới thời người tiền nhiệm, không liên quan đến ông.

Như Tiền Phong đưa tin, ngày 7/5/2021, FIFA ra phán quyết buộc CLB bóng đá Hải Phòng thanh toán số tiền 56.500 USD cho tiền đạo Joseph Mpande. Trước đó hồi tháng 3/2021, đôi bên xảy ra xung đột nhưng đến tháng 4/2021, CLB bóng đá Hải Phòng đạt thoả thuận không khiếu kiện với Mpande, chấp nhận trả ngoại binh Uganda 14.250 USD.

Phản hồi thông tin với Tiền Phong, Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng Văn Trần Hoàn xác nhận vụ việc trên. Tuy nhiên, ông Văn Trần Hoàn khẳng định đây là chuyện phát sinh dưới thời người tiền nhiệm Trần Mạnh Hùng.

“Tôi muốn mọi người hiểu rõ đây là chuyện từ thời trước chứ tôi mới nhận đội bóng, không liên quan gì cả. Chuyện cũ nhưng nếu mọi người không rõ sẽ ảnh hưởng tới CLB bóng đá Hải Phòng hiện nay vì nếu người ta nghĩ tôi nợ thì sau tôi đi mua cầu thủ thế nào được”-ông Văn Trần Hoàn chia sẻ.

Trước câu hỏi của Tiền Phong, dù sao phán quyết của FIFA đã được ban hành và nếu CLB bóng đá Hải Phòng không thực hiện, đội bóng sẽ bị ảnh hưởng, ông Hoàn cho biết:

“Đây là số tiền nhỏ, anh Hùng sẽ lo được. Nếu FIFA phạt ông Hoàn, 1 phút tôi thanh toán ngay”. Theo ông Văn Trần Hoàn, đội bóng đá Hải Phòng là của thành phố và nhân dân Hải Phòng. Ông chỉ là “người làm thuê” và sẽ cố gắng làm tốt hơn so với trước.

Ông Văn Trần Hoàn: Nợ của chủ tịch cũ, FIFA nếu phạt tôi, 1 phút trả xong! ảnh 1

CLB bóng đá Hải Phòng đang phải xử lý nhiều sự cố để lại từ thời cựu Chủ tịch Trần Mạnh Hùng.

Dưới thời ông Trần Mạnh Hùng, mỗi năm thành phố Hải Phòng cấp cho đội bóng 40 tỷ đồng từ tiền ngân sách nhưng thành tích CLB các năm qua sa sút, công tác quản lý gây nhiều bê bối. CLB bóng đá Hải Phòng nợ thuế hơn 17 tỷ đồng, thường xuyên không đạt tiêu chí cấp phép chuyên nghiệp. VFF mới đây đã phải có văn bản nhắc Hải Phòng thực hiện nghĩa vụ tài chính, tránh nguy cơ không được dự V-League.

Sau khi tiếp nhận đội bóng, ông Văn Trần Hoàn vừa qua đã tiến hành cải tạo sân Lạch Tray theo dự án được thành phố phê duyệt, đồng thời đề nghị VFF được đăng cai 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại cuối World Cup 2022, với Trung Quốc và Oman.

Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng Văn Trần Hoàn cho biết khoản nợ thuế của đội bóng phát sinh từ thời người tiền nhiệm Trần Mạnh Hùng (ảnh).
Bầu Văn Trần Hoàn nói gì về khoản nợ thuế hơn 17 tỉ của CLB bóng đá Hải Phòng?

Từ một CĐV, doanh nhân Văn Trần Hoàn được đưa vào ghế Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng để làm bóng đá.
Ông bầu Văn Trần Hoàn của Hải Phòng giàu cỡ nào?

Đội bóng của ông Văn Trần Hoàn hiện nay cho rằng VFF phải chịu trách nhiệm nếu CLB không hoàn thiện tiêu chí cấp phép?
Bị FIFA buộc đền bù gần 60.000 USD, CLB Hải Phòng…đổ lỗi cho Tổng thư ký VFF

Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng Văn Trần Hoàn cho biết khoản nợ thuế gần 18 tỷ đồng được hình thành dưới thời người tiền nhiệm Trần Mạnh Hùng (ảnh) và công ty Sông Hồng không có trách nhiệm xử lý.
CLB bóng đá Hải Phòng được hoãn trả nợ thuế

Cận cảnh sân vận động Lạch Tray, Hải Phòng.
Cục thuế nói gì về khoản nợ 17,7 tỷ đồng của CLB bóng đá Hải Phòng

Nguyên Phong

By admin