TPO – HLV Thomas Tuchel vừa hướng sự công kích sang công nghệ VAR bởi ông cho rằng, nó đã khiến Chelsea bị tước đi một bàn thắng trong trận gặp Southampton tối qua.

Ở chiến thắng trước Southampton để tạm chiếm ngôi đầu BXH, Chelsea đã trải qua nhiều khoảnh khắc quan trọng với đa chiều cảm xúc. Lúc thăng hoa, lúc ỉu xìu, khi lại được hả hê. Và tất cả đều liên quan đến VAR. Công nghệ video hỗ trợ trọng tài thực sự là nhân vật chính của trận đấu này.

VAR đã từ chối pha ghi bàn của Werner trong hiệp 1, VAR cũng “giúp” Chelsea được thi đấu hơn người đối thủ khi đề nghị trọng tài coi lại tình huống vào sau nguy hiểm của Ward-Prowse với Jorginho, dẫn tới tấm thẻ đỏ của tiền vệ bên phía Southampton.

HLV Chelsea cay cú vì VAR, nhận ngay thẻ vàng ảnh 1

VAR một lần đưa ra quyết định có lợi và 1 lần đưa ra quyết định bất lợi cho Chelsea

Một là phán quyết có lợi, một là phán quyết bất lợi cho Chelsea. Nhưng HLV Thomas Tuchel vẫn đả kích kịch liệt công nghệ VAR, bởi ông cho rằng trong bàn thắng bị tước của Werner ở hiệp 1, VAR đã không công bằng với Chelsea. Đây là tình huống mà Azpillicueta đã phạm lỗi với đối thủ trước khi phát động pha tấn công dẫn tới cú đánh đầu thành bàn của Werner.

Sau trận, nhà cầm quân của Chelsea nhấn mạnh: “Tôi rất giận dữ. Tôi không tin nổi là một tình huống như thế lại xảy ra tại Premier League. Họ cho quay lại một pha bóng tranh chấp 50/50, mà thậm chí pha bóng ấy cũng không liên quan trực tiếp tới bàn thắng. Chúng tôi ở đây trong một chiều mưa tầm tã ở London. Chúng tôi phải trải qua một trận đấu căng thẳng với một bàn thắng bị tước bởi ông trọng tài”.

Còn ở pha bóng VAR “giúp” Chelsea có lợi thế hơn người, từ đó mở ra chiến thắng 3-1 với 2 bàn thắng ở cuối trận, HLV Tuchel chỉ bình luận ngắn gọn: “Tôi không xem kỹ pha bóng ấy, nhưng nếu quyết định là vậy thì nó nên như vậy. Chỉ có điều, trong một tình huống như thế, không cần thiết phải vào bóng nguy hiểm”.

Tân binh lập công, Juventus thắng trận thứ 3 liên tiếp
Tân binh lập công, Juventus thắng trận thứ 3 liên tiếp

Vì sao người hùng Everton bắt chước cách ăn mừng của Ronaldo sau khi 'xé lưới' M.U?
Vì sao người hùng Everton bắt chước cách ăn mừng của Ronaldo sau khi ‘xé lưới’ M.U?

Klopp- Pep xoá bỏ bất hoà
Sau Klopp, đến lượt Pep Guardiola ‘làm lành’ trước đại chiến Liverpool – Man City

Đặng Lai

By admin