TP – Do dịch, đám tang chưa thể tổ chức, trước mắt gia đình làm lễ cầu siêu cho Phi Nhung. Những hình ảnh trong lễ cầu siêu tại nhà riêng của Phi Nhung cũng khiến nhiều người nghẹn lòng.

Trong số 23 con nuôi của Phi Nhung, một số đã trưởng thành, nhiều bé còn quá nhỏ, đeo khăn tang và ngơ ngác hỏi mẹ đâu? Phi Nhung luôn yêu thương, hết lòng với các con nên sự ra đi của chị đã khiến những đứa trẻ hụt hẫng, đau đớn.

Ca sỹ Tuyết Nhung, con nuôi của Phi Nhung, chia sẻ: “Mẹ là người đã đưa con đến với khán giả. Con còn muốn mặc đồ đôi với mẹ nữa mà. Nhưng bây giờ không được nữa rồi. Đó là sự thật nhưng con không dám tin”. Ca sỹ Thiêng Ngân khóc nghẹn, cô cho biết, nhờ mẹ nuôi động viên, kèm cặp mà cô đã đỗ đại học, nhưng chưa kịp khoe thì mẹ đã ra đi.

Trong lễ cầu siêu được tường thuật trực tuyến, Hoà thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, đã truy tặng Bằng Tuyên dương công đức cho Phật tử – ca sỹ Phi Nhung. Bằng Tuyên dương công đức có nội dung: “Phật tử – ca sĩ Phi Nhung, pháp danh Tịnh Bình, đã tận tụy quên mình giúp đỡ đồng bào bị F0 trong cuộc chiến chống COVID-19. Sự hy sinh của Phi Nhung là tấm gương sáng về hạnh từ bi, phụng sự nhân sinh”.

Phi Nhung ra đi còn để lại tiếc thương cho rất nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp và người hâm mộ. MC Trấn Thành viết: “Tiếng hát Phi Nhung da diết vì nó được đúc kết từ những vết xước của cuộc đời. Với những gì đã chứng kiến và trải qua cùng bạn, trong tôi, Phi Nhung là một người phụ nữ mạnh mẽ, trái tim luôn nhân hậu dù ký ức của bạn chỉ toàn những trầy trụa và cay đắng. Thôi thì….. buông bỏ, rũ sạch. Hạnh phúc đón bạn phía trước! Đau buồn bỏ lại sau lưng! Đất mẹ ôm lấy bạn, che chở bạn khỏi những bi ai của cõi trần. Tiếng hát và tình yêu thương của bạn vẫn luôn ở lại”.

Ca sỹ Mạnh Quỳnh, người hát cặp rất thành công với Phi Nhung một thời, để hình đại diện màu đen cùng dòng thơ tiễn biệt: “Người trả xong rồi nợ trần ai/Nhẹ nhàng thanh thản chốn thiên thai/Bao nhiêu thương nhớ người để lại/Cung sầu tôi hát khúc bi ai!”.

Nguyễn Cao Kỳ Duyên viết: “Em đã mang đến niềm vui và sự an ủi cho bao nhiêu người. Em đã làm tròn sứ mạng của một thiên sứ xuống trần”.

Nghệ sỹ Việt Hương cho biết, cô đã nhận được sự ủy quyền của gia đình Phi Nhung đứng ra lo liệu tang lễ.

“Việt Hương cùng gia đình đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để chăm lo vẹn toàn hậu sự cho ca sĩ Phi Nhung. Việt Hương sẽ có những thông báo chính thức sau khi các thủ tục hậu sự đã được sắp xếp chu đáo”.

Trọng Thịnh

By admin