TPO – Thay vì dùng đội hình mạnh nhất, ĐT Syria chỉ tung ra lực lượng dự bị trong trận giao hữu với tuyển Trung Quốc cách đây 2 hôm và sau khi phát hiện thông tin này, nhiều tờ báo của Trung Quốc tỏ ra rất bực tức.

Như đã biết, tuyển Trung Quốc có mặt tại UAE rất sớm để tập luyện và đấu giao hữu nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc đụng độ với đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 lúc 00h00 ngày 7/10 tới. Họ lên kế hoạch mời nhiều “quân xanh” nhưng cuối cùng chỉ có Syria là nhận lời.

LĐBĐ Trung Quốc thể hiện sự đầu tư cho trận đấu này khi thuê tổ trọng tài gồm 4 người là những trọng tài uy tín nhất châu Á. Đây là 4 cái tên hay bắt ở AFC Champions League, và tuyển Trung Quốc cũng sử dụng những gương mặt tốt nhất (trừ Wu Lei bận thi đấu tại La Liga).

Trong khi đó, HLV Li Tie lên kế hoạch rất chi tiết cho trận đấu này, khi ông để các cầu thủ không mang số áo để tránh bị đối thủ “bắt bài”, đồng thời cũng tránh bị các đội tuyển khác trong bảng B do thám.

Báo Trung Quốc tức tối vì đội nhà bị Syria ‘chơi khăm’ ảnh 1

Tuyển Trung Quốc đã không có đối thủ “đủ tầm” để giao hữu trước trận gặp Việt Nam

Nhưng kế hoạch này sớm trở nên vô nghĩa với thầy trò HLV Li Tie bởi đội bóng Tây Á đã “chơi khăm” Trung Quốc. Thực ra trước giờ thi đấu, phía Trung Quốc cũng biết là nhiều trụ cột của đội tuyển Syria vắng mặt. Nhưng sau trận 2 ngày, họ mới biết được rằng thực tế, toàn bộ đội hình chính của tuyển Syria không có mặt ở trận đấu đó chứ không phải là “một vài vị trí” như thông tin ban đầu.

HLV Nizar Mahrous của Syria thậm chí còn gọi cầu thủ U17 lên tuyển. Vậy mà với lực lượng gần như mạnh nhất, Trung Quốc cũng không thể thắng được đội hình phụ của tuyển Syria. Kết quả hai đội đã hòa nhau 1-1 khi Zhang Yuning là người ghi bàn cho Trung Quốc và Malmor ghi bàn cho Syria.

Sau khi biết đối thủ mang quân xanh chất lượng kém đi thử sức với đội tuyển nhà, nhiều tờ báo Trung Quốc tỏ ra bực bội. Có tờ đã giật tít “Trò lừa” khi nói về trận đấu này, một tờ báo khác lại cay đắng nói: “Hóa ra, các tuyển thủ của chúng ta chỉ bằng cầu thủ U17 của đối phương”. Thậm chí một chuyên gia của bóng đá Trung Quốc còn nói sau trận này rằng: “Syria chỉ cần lực lượng U17 là đủ để cầm chân chúng ta”.

Nhận định, dự đoán Espanyol vs Real Madrid, 21h15 ngày 3/10: 'Mồi ngon' Espanyol
Nhận định, dự đoán Espanyol vs Real Madrid, 21h15 ngày 3/10: ‘Mồi ngon’ Espanyol

Nhận định, dự đoán Tottenham vs Aston Villa, 20h00 ngày 3/10: Chờ Harry Kane khai hỏa
Nhận định, dự đoán Tottenham vs Aston Villa, 20h00 ngày 3/10: Chờ Harry Kane khai hỏa

Tân binh lập công, Juventus thắng trận thứ 3 liên tiếp
Tân binh lập công, Juventus thắng trận thứ 3 liên tiếp

Đặng Lai

By admin