TPO – Lễ tưởng niệm cố ca sĩ Phi Nhung diễn ra vào ngày 4/10, tại Tu viện Khánh An. Trong điều kiện dịch bệnh nên khách thăm viếng cần thực hiện một số quy định theo yêu cầu của ban tổ chức lễ tưởng niệm đưa ra.

Mới đây, fanpage chính thức của Phi Nhung đưa ra thông báo về lễ tưởng niệm cố ca sĩ. Thông báo nêu rõ:

“Lễ tưởng niệm cố nghệ sĩ – phật tử Phi Nhung, pháp danh Tịnh Bình do Ban Văn hoá Giáo hội Phật giáo Tp.HCM cùng tang quyến và đồng nghiệp tổ chức tại Tu viện Khánh An (Quận 12) vào thứ hai, ngày 4/10 (nhằm 28/8 Tân Sửu).

Để đảm bảo việc giãn cách và các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh theo quy định, Ban tổ chức lễ tưởng niệm yêu cầu khách viếng: Thực hiện nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế; Thực hiện nghiêm theo chỉ thị 18 của UBND TPHCM; Có thẻ xanh COVID-19 hoặc giấy xác nhận khỏi bệnh trong 180 ngày. Trang phục kín đáo, lịch sự (màu trắng, đen); Đăng ký thời gian viếng qua số điện thoại (bằng cách nhắn tin zalo hoặc sms) để BTC sắp xếp và xác nhận giờ vào viếng: 090 698 23 45 (zalo, sms).

Trong quá trình làm từ thiện, ca sĩ Phi Nhung đã không may nhiễm COVID-19. Sau thời gian chống chọi với bệnh dịch, được sự tận tâm chữa trị của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, gia đình và đồng nghiệp nhưng ca sĩ Phi Nhung đã không qua khỏi, chị trút hơi thở cuối cùng vào lúc 12h15p trưa ngày 28/9/2021.

Chị là một trong những danh ca người Việt Nam nổi tiếng trong và ngoài nước, chiếm được tình cảm yêu mến của hàng triệu người hâm mộ qua giọng ca ngọt ngào, ấm áp được thể hiện qua những ca khúc trữ tình Bolero. Cả cuộc đời cố nghệ sĩ – phật tử Phi Nhung đã dành cho các hoạt động nghệ thuật, từ thiện và nuôi trẻ mồ côi. Sự ra đi của chị đã để lại niềm tiếc thương cho hàng triệu người hâm mộ”.

Thông tin chính thức về lễ tưởng niệm Phi Nhung ảnh 1

Nội dung lễ tưởng niệm cố ca sĩ Phi Nhung.

Ca sĩ Phi Nhung nhập viện Gia An 115 điều trị COVID-19 từ ngày 19/8 nhưng bệnh chuyển biến nặng nên phải chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy vào tối 26/8.

Trước khi mắc COVID-19, Phi Nhung tham gia vào một số Bếp ăn từ thiện tại TP.HCM và có tiếp xúc gần với vài ca F0. Vì dương tính với SARS-CoV-2, nữ ca sĩ phải hủy chuyến bay và một show diễn ở Mỹ vào ngày 22/8.

Đỗ Quyên

By admin