TPO – Khán giả đã vô cùng sốc khi BTC Binibining Pilipinas – đơn vị cũ nắm bản quyền cử thí sinh tham dự Miss Universe đã đăng bài viết tỏ ý kì thị về giới tính của Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2021 Beatrice Luigi Gomez.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Philippines bị 'kì thị' vì công khai là người đồng tính nữ ảnh 1
Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2021 Beatrice Luigi Gomez.

Tối 30/9, người đẹp Beatrice Luigi Gomez đến từ Cebu đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2021. Cô đã vượt qua 99 thí sinh từ những vòng đầu tiên để giành ngôi vị cao quý trong đêm chung kết.

Beatrice Luigi Gomez năm nay 26 tuổi, hiện làm người mẫu và kinh doanh thời trang. Điều đặc biệt đó là tân Hoa hậu Hoàn vũ Philippines là một người đồng tính nữ công khai. Trên trang cá nhân, cô thường xuyên chia sẻ những thông điệp ủng hộ cộng đồng LGBT.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Philippines bị 'kì thị' vì công khai là người đồng tính nữ ảnh 2
BTC Binibining Pilipinas với bài viết gây tranh cãi.

Cô cũng không ngần ngại công khai chuyện tình đẹp bên bạn gái đồng giới suốt 8 năm qua. Beatrice Luigi Gomez thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc bên bạn gái trên trang cá nhân. Chuyện tình lâu bền của hai người đã trở thành niềm cảm hứng cho cộng đồng LGBT tại Philippines.

Ngay sau khi Beatrice Luigi Gomez đăng quang, cộng đồng LGBT tại Philippines đã đồng loạt bày tỏ sự cổ vũ và ủng hộ cô trên mạng xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số bình luận trái chiều.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Philippines bị 'kì thị' vì công khai là người đồng tính nữ ảnh 3
Beatrice Luigi Gomez là người đồng tính nữ công khai.
Tân Hoa hậu Hoàn vũ Philippines bị 'kì thị' vì công khai là người đồng tính nữ ảnh 4
Cô đang có chuyện tình hạnh phúc 8 năm qua bên bạn gái.

Mới đây, Ban tổ chức Binibining Pilipinas là đơn vị cũ nắm bản quyền cử thí sinh Philippines tham dự Miss Universe đã đăng bài viết ngay sau khi Beatrice Luigi Gomez đăng quang Hoa Hậu Hoàn Vũ Philippines 2021 với nội dung: “Naturaaaaaal woman” (tạm dịch: Phụ nữ tự nhiên).

Bài đăng này được cho là đang thể hiện sự kì thị với Beatrice Luigi Gomez vì cô là một Lesbian (người đồng tính nữ) thuộc cộng đồng LGBTQ+.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Philippines bị 'kì thị' vì công khai là người đồng tính nữ ảnh 5
Beatrice Luigi Gomez sẽ đại diện Philippines tham dự Miss Universe 2021.

Động thái của BTC Binibining Pilipinas đã nhận về rất nhiều sự chỉ trích từ cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng do BTC Binibining Pilipinas mất bản quyền tổ chức và cử thí sinh đi tham dự cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh là Miss Universe nên đã tỏ ra không hài lòng và ‘cà khịa’ đơn vị tổ chức mới.

Bên cạnh đó, Philippines cũng là nơi có cộng đồng LGBT khá đông, chính vì thế phát biểu của BTC Binibining Pilipinas đã ‘động chạm’ lớn và nhận về phản ứng gay gắt từ cộng đồng mạng. Ngay sau khi nhận về những phản hồi tiêu cực, BTC Binibining Pilipinas đã xoá bài đăng này khỏi trang fanpage.

Về phía Beatrice Luigi Gomez và đơn vị nắm bản quyền mới của Miss Universe Philippines vẫn chưa đưa ra bình luận gì về sự việc này.

Duy Nam

By admin