TPO – Tối 1/10, đội tuyển Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên tại Sharjah (UAE) để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng gặp ĐT Trung Quốc trong khuôn khổ Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Do đặt chân tới UAE từ sáng sớm, nên thầy trò HLV Park Hang-seo đã có thời gian để nghỉ ngơi hồi phục thể trạng. Bên cạnh đó, tâm lý các cầu thủ trở nên hứng khởi hơn sau chuỗi ngày dài tập luyện khép kín tại Hà Nội.

Mặc dù chênh lệch múi giờ 3 tiếng, điều kiện thời tiết nóng ẩm hơn so với ở Việt Nam, nhưng điều này không phải là trở ngại đối với đội tuyển Việt Nam. Các cầu thủ đã có dịp làm quen với sự khác biệt này khi từng tập huấn và thi đấu tại Dubai ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 hồi tháng 6 vừa qua.

Trong buổi tập đầu tiên, HLV Park Hang-seo không đặt nặng vấn đề về rèn chiến thuật. Sau phần khởi động, các cầu thủ được chia nhóm đá bóng nhỏ nhằm xả năng lượng và lấy lại nhịp vận động.

Các cầu thủ mới trở lại sau chấn thương như Đình Trọng, Thành Chung, Tiến Dũng đều dễ dàng nuốt trọn khối lượng các bài tập.

Đội tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên tại UAE, Văn Thanh bị đau nhẹ ảnh 1

Thầy Park lo lắng khi Văn Thanh bị đau nhẹ ảnh Anh Đoàn

Trong khi đó, Văn Thanh khiến HLV Park Hang Seo lo lắng khi không thể hoàn các giáo án. Cầu thủ này bị đau phải nhờ sự chăm sóc của các bác sĩ ở trên sân, sau đó dừng tập.

Theo thông tin từ ban huấn luyện, Văn Thanh chỉ bị đau nhẹ, và có thể tự đi được ra xe để trở về khách sạn mà không phải nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sĩ.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì tập luyện vào thời điểm 19h00 hàng ngày theo giờ địa phương, tức là sớm hơn 2 tiếng so với giờ thi đấu trận gặp ĐT Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup mới được AFC điều chỉnh.

Chỉ đến buổi tập chính thức làm quen sân Sharjah một ngày trước trận đấu, đội tuyển mới tập ở khung giờ muộn hơn. Điều này nhằm đảm bảo ổn định sức khỏe và nhịp sinh học cho các cầu thủ.

Nhận định, dự đoán Brighton vs Arsenal, 23h30 ngày 2/10: 'Pháo' thăng khó cản
Nhận định, dự đoán Brighton vs Arsenal, 23h30 ngày 2/10: ‘Pháo’ thăng khó cản

HLV Phạm Minh Giang (phải) và trợ lý Huỳnh Tấn Quốc
HLV đội tuyển futsal Phạm Minh Giang âm tính với COVID-19, về Việt Nam ngày 2/10

Ông Văn Trần Hoàn muốn đưa các trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup về Lạch Tray.
Lãnh đạo ngành thể thao nói gì về khả năng Hải Phòng đăng cai vòng loại World Cup

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo
‘Phải lấy lại hình ảnh của sân Mỹ Đình’

Nơi ở của Messi bị trộm ghé thăm
Nơi ở của Messi bị trộm ghé thăm

Trọng Đạt

By admin