TPO – Tiền vệ sinh năm 2000 Ben Davis của Thái Lan sẽ không thể tham dự AFF Cup 2021 vì bị cấm nhập cảnh vào Singapore, quốc gia đăng cai giải đấu.

Ben Davis sinh ra tại Thái Lan nhưng lớn lên và phát triển sự nghiệp bóng đá ở Singapore. Cầu thủ trẻ này có 2 quốc tịch là Thái Lan và Singapore. Trong thời gian luyện tập tại học viện JSSL Singapore, Ben Davis đã giành được học bổng hai năm tại Fulham và là cầu thủ Singapore đầu tiên ký hợp đồng với một đội bóng ở giải Ngoại hạng Anh vào năm 2017.

Gia đình của Ben Davis xin hoãn thời hạn nhập ngũ bắt buộc cho thanh niên 18 tuổi theo luật pháp Singapore với mục đích để cầu thủ này phát triển tài năng ở nước Anh. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Singapore đã từ chối vì cho rằng trường học của tiền vệ này không đủ tiêu chuẩn. Trong thời gian đó, việc cha của Ben Davis công khai lên tiếng sẵn sàng từ bỏ quốc tịch Singapore khiến dư luận nước này phản ứng.

Kết quả, Ben Davis trốn nghĩa vụ quân sự ở Singapore và bị nước này cấm nhập cảnh. Năm 2019, Ben Davis lựa chọn thi đấu cho Thái Lan và tuyên bố sẽ không bao giờ trở lại Singapore. Thật trớ trêu khi Singapore là nước đăng cai AFF Cup 2021, đồng nghĩa với việc Ben Davis sẽ không thể cùng đội tuyển Thái Lan tham dự giải đấu này nếu được chọn.

Đây sẽ là một sự cố đáng tiếc với tân HLV Mano Polking trong bối cảnh ông cần những cầu thủ tốt nhất để đòi lại ngôi vương Đông Nam Á mà Việt Nam đang nắm giữ. Trên thực tế, Ben Davis vẫn chưa ra sân trong màu áo đội tuyển mà mới chỉ xuất hiện tại VCK U23 châu Á 2020 trận gặp Iraq và Saudi Arabia.

HLV Klopp bất ngờ xin lỗi Guardiola trước đại chiến Liverpool vs Man City
HLV Klopp bất ngờ xin lỗi Guardiola trước đại chiến Liverpool vs Man City

Lương duyên đang tốt đẹp, VFF và HLV Park Hang-Seo sẽ sớm gia hạn hợp đồng?
VFF lên lịch đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo

Nhận định, dự đoán Chelsea vs Southampton 21h00 ngày 2/10: The Blues nổi giận
Nhận định, dự đoán Chelsea vs Southampton 21h00 ngày 2/10: The Blues nổi giận

HLV M.U Solskjaer phủ nhận bị Ronaldo 'tiếm quyền'
HLV M.U Solskjaer phủ nhận bị Ronaldo ‘tiếm quyền’

Mạnh Tùng

By admin