TPO – Cuối cùng, một trong những cảnh được mong chờ nhất cũng xuất hiện. NSƯT Võ Hoài Nam và diễn viên Phương Oanh lấy nước mắt khán giả với màn nhận tình thân máu mủ trong tập 46 phần 2 “Hương vị tình thân”.

Không phải lần đầu tiên diễn xuất chân thực, ăn ý giữa hai bố con ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) và Phương Nam (Phương Oanh) lấy nước mắt khán giả. Nhưng đoạn nhận lại tình thân chính là cao trào được dồn nén, vỡ òa cảm xúc nhất trong số hơn 100 tập phim. Riêng trường đoạn dài hơn 5 phút nhận cha-con trong tập 46 phần 2 phát sóng tối 30/9 được nhà sản xuất cắt riêng và tung lên YouTube, nhận được hàng trăm bình luận của khán giả.

Một vài bình luận trong số hàng trăm lời khen tặng, cảm xúc của khán giả dành cho bố con ông Sinh và Nam: “Võ Hoài Nam và Phương Oanh diễn quá đỉnh. Hay quá, khóc ròng luôn”, “Xem đoạn này mà mình khóc như mưa, thương bác Sinh với Nam quá”, “Xem hai bố con mà khóc sưng cả mắt, ngạt cả mũi. Hai diễn viên tuyệt vời quá”, “Xem mà khóc cả dòng sông luôn” hay “xem tập này khó mà cầm được nước mắt”.

Hương vị tình thân: Khán giả rưng rức vì NSƯT Võ Hoài Nam và Phương Oanh ảnh 1

Ông Sinh không muốn quá khứ tù tội ảnh hưởng tới hạnh phúc của con gái

Trong tập 46 phần 2, ông Sinh được trả tự do vì không liên quan cái chết của ông Tín. Nam (Phương Oanh)-Long (Mạnh Trường) tới đón ông Sinh đưa đi ăn, nhưng ông Sinh lại tình cờ nghe được lời Chủ tịch Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) yêu cầu hai vợ chồng Long tránh xa ông Sinh. Ông Sinh quyết định trả nhà thuê và đi thật xa.

Long muốn ông Sinh nói cho Nam biết thân phận thật. Ông lấy cớ Nam chỉ nghĩ ông là người dưng thôi, có lẽ Nam sẽ quên nhanh. Long cố thuyết phục ông Sinh chính là bố đẻ của Nam, có lẽ vì máu mủ nên Nam luôn có linh cảm ông là bố đẻ. Ông Sinh rơm rớm nước mắt nói ông không xứng là bố Nam, cả trước đây lẫn bây giờ đều cảm thấy như thế. Ông tự trách mình vì gây nhiều rắc rối cho Nam khi cố gắng ở bên con gái. Long vẫn nài ông Sinh nhận lại Nam.

Hương vị tình thân: Khán giả rưng rức vì NSƯT Võ Hoài Nam và Phương Oanh ảnh 2

Nam cố gắng thuyết phục bố Sinh để cô được thật sự làm con gái ông

Đúng lúc ông Sinh nhờ Long giữ kín chuyện máu mủ, Nam đứng đằng sau nghe được câu chuyện. Nam khóc, bởi bao năm cô luôn mong chờ mà không biết bố đẻ luôn ở bên. “Đến một tiếng gọi bố là bố, con cũng không được gọi. Sao bố lại biến con thành đứa con vô tâm như thế này”, Nam khóc.

Ông Sinh giải thích rằng cố giấu vì không muốn con gái biết mình là con gái của kẻ sát nhân. Ông Sinh không dám nhìn thẳng vào mắt Nam, nên cô ra sức gọi bố. “Quá khứ của bố có như thế nào thì bố cũng thay đổi rồi mà. Từ ngày con gặp bố, lúc nào con cũng chỉ thấy bố nhận sự thua thiệt về mình thôi. Vì mang thân tù tội nên bố phải nỗ lực hơn người bố bình thường gấp trăm, gấp nghìn lần”, Nam nấc lên.

Hương vị tình thân: Khán giả rưng rức vì NSƯT Võ Hoài Nam và Phương Oanh ảnh 3

Nam quỳ xuống van xin bố đẻ đừng lẩn trốn nữa

Khóc theo từng lời của Nam nhưng ông Sinh cả quyết không muốn nhận Nam, sợ bố mẹ Long không chấp nhận thông gia từng giết người. Nam cũng chưa chịu thua: “Con có bố mà không dám nhận thì con có sống hạnh phúc được không? Nếu con vì bản thân mình mà bỏ rơi bố thì con có còn là con không”, Nam nói. Cô nhắc lại nỗi đau đớn của ông Sinh khi thấy con gái đau ốm, gặp nạn mà không dám đến gần.

Hương vị tình thân: Khán giả rưng rức vì NSƯT Võ Hoài Nam và Phương Oanh ảnh 4

Cảnh nhận cha đẫm nước mắt

“Tại sao chỉ có bố được hi sinh cho con, mà không cho con được làm gì cho bố? Bố ơi, bố ở lại đi, dù sướng dù khổ con cũng có bố ở bên cạnh. Bố ơi, bố đừng đi. Con xin bố. Cho con được làm con gái của bố”, Nam quỳ xuống van xin ông Sinh.

Không thể trốn tránh mãi, ông Sinh cuối cùng được đường hoàng gọi con gái, ôm con gái khóc nấc.

Bảo Hân

By admin