Nhà sản xuất trẻ K-ICM vừa nhận lời mời làm Đại sứ đồng hành cùng chương trình Global Youth Letter – kêu gọi thanh niên ký tên ủng hộ bản Tuyên bố chung của Thanh niên toàn cầu hành động vì khí hậu.

Tại Việt Nam, Hội đồng Anh phối hợp cùng Đại sứ quán Anh, Đại sứ quán Ý, Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP), Mạng lưới thanh niên Hành động vì khí hậu YNet và Mạng lưới tri thức trẻ Việt Nam đồng triển khai chiến dịch Tuyên bố chung của Thanh niên toàn cầu hành động vì khí hậu – Global Youth Letter (GYL) hướng tới Hội nghị COP26. Đây sẽ là lá thư thể hiện mong muốn của thanh niên Việt Nam đóng góp vào Tuyên bố của 80.000 thanh niên trên 23 quốc gia gửi tới các nhà lãnh đạo thế giới tại Hội nghị Pre-COP tại Milan (Ý); Hội nghị Thanh niên COY16 và COP26 tại Glawgow (Anh).
K-ICM: 'Tôi ý thức được trách nhiệm của một người trẻ có sức ảnh hưởng' - ảnh 1

Hình ảnh Đại sứ K-ICM trên trang Twitter của Hội đồng Anh

Trong vai trò Đại sứ đồng hành cùng chương trình Global Youth Letter, nhà sản xuất K-ICM mong muốn có thể lan tỏa những thông điệp tốt đẹp đến khán giả, đặc biệt là những người trẻ trong vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu.

K-ICM cho biết: “Là một nghệ sĩ trẻ, tôi nhận thức rằng mình nên dùng sự ảnh hưởng của mình để mang lại các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và khí hậu”. Nhà sản xuất âm nhạc sinh năm 1999 chia sẻ thêm, nhờ âm nhạc, anh được sống trọn đam mê và có cơ hội phục vụ khán giả. Hành trình trưởng thành từ những thành công lẫn thất bại giúp anh ý thức rõ trọng trách của một người có hàng triệu người theo dõi (follower). Trên trang cá nhân, bức ảnh K-ICM công bố vai trò đại sứ và kêu gọi khán giả chung tay hành động đạt gần 30.000 lượt thích.

Global Youth Letter – Tuyên bố chung của Thanh niên toàn cầu hành động vì khí hậu là một sáng kiến do Hội đồng Anh khởi xướng trên 23 quốc gia nằm trong khuôn khổ chương trình Kết nối khí hậu, đây là lời kêu gọi hành động từ những người trẻ trên toàn cầu, trực tiếp gửi đến các nhà lãnh đạo tham dự COP 26 – Hội nghị về Biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc tại Glasgow vào tháng 11 tới.
K-ICM: 'Tôi ý thức được trách nhiệm của một người trẻ có sức ảnh hưởng' - ảnh 2

Tất bật với các hoạt động âm nhạc như chuẩn bị đại diện Việt Nam tham gia tranh tài ở hạng mục Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất (Best Southeast Asia Act) tại MTV Europe Music Awards (MTV EMA), ra mắt album phòng thu “Tôi 20”,… K-ICM vẫn năng nổ với các hoạt động cộng đồng

Theo bà Bà Donna McGowan, Giám đốc Quốc gia Hội đồng Anh tại Việt Nam, tình trạng khẩn cấp về khí hậu là cuộc khủng hoảng lớn nhất mà thế giới phải đối mặt, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nghiên cứu Thế hệ trẻ của Hội đồng Anh cho thấy đó là ưu tiên số một của người trẻ trên toàn thế giới. “Tôi tự hào khi thấy những nghệ sĩ trẻ như K-ICM đã sử dụng tầm ảnh hưởng của mình để lan tỏa thông điệp từ Tuyên bố chung của Thanh niên toàn cầu hành động vì khí hậu, kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới hành động khẩn cấp. Với sự đồng hành của K-ICM, chúng tôi đã nhận được hơn 6.400 chữ ký từ các bạn trẻ Việt Nam. Chúng tôi khuyến khích các nghệ sĩ hãy sử dụng tầm ảnh hưởng của mình giống như nghệ sĩ trẻ K-ICM để tạo ra thay đổi tích cực cho xã hội. Hành động này đã gửi đi một thông điệp mạnh mẽ về tầm quan trọng của việc đưa tiếng nói của người trẻ vào các cuộc đối thoại về biến đổi khí hậu”. Anh Khổng Tuấn Anh, điều phối viên Mạng lưới Thanh niên hành động vì khí hậu YNet, tin tưởng: “Với sự nỗ lực chung tay hành động, chúng ta sẽ đạt được các mục tiêu khí hậu hướng tới một tương lai phát triển bền vững”.

Trên thế giới, nhiều nghệ sĩ trẻ có ảnh hưởng tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền về vấn đề biến đổi khí hậu trước thềm hội nghị COP26. Đầu năm 2021, nhóm nhạc BLACKPINK được bổ nhiệm làm đại sứ cho Hội nghị Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 26) đã và đang lan tỏa thông điệp hành động vì khí hậu tới cộng đồng người hâm mộ trẻ trên toàn cầu.


By admin