Qua đời ở tuổi 51, Phi Nhung đã để lại cho khán giả cũng như nền âm nhạc Việt những bản nhạc dân ca, trữ tình quê hương mang đậm dấu ấn. Đặc biệt, những màn song ca đầy nước mắt của Phi Nhung cùng con trai nuôi Hồ Văn Cường.

Nay khi nữ ca sĩ đã vĩnh viễn ra đi, khán giả lại tìm nghe nhiều hơn những bài hát cô từng thể hiện, trong đó có tiết mục Đêm mưa nhớ mẹ mà Phi Nhung hòa giọng cùng con nuôi Hồ Văn Cường trong một chương trình. Clip đơn giản này hiện gây bất ngờ khi đang được nhiều người chia sẻ (share) lại, bởi giọng hát ngọt ngào của cả hai mẹ con. Trong tình cảnh này, clip lại càng khiến người nghe nghẹn ngào, vì Hồ Văn Cường đã không còn cơ hội để hát với mẹ Phi Nhung ca khúc này nữa.
Clip cảm động Phi Nhung - Hồ Văn Cường hát 'Đêm mưa nhớ mẹ' được chia sẻ rầm rộ - ảnh 1

Clip Hồ Văn Cường hát Đêm mưa nhớ mẹ cùng ca sĩ Phi Nhung

Lời bài hát có những câu xúc động như: “Đêm nay nghe tiếng mưa lòng con sao nức nở, tủi thân con khờ, no đói biết nhờ ai. Đời nổi trôi, đâu biết đến ngày mai. Nước mắt con tuôn trào, ôi nhớ mẹ làm sao…” càng khiến người nghe thêm xót xa.

Những nhạc phẩm song ca ghi dấu ấn Phi Nhung và con nuôi Hồ Văn Cường

Về phía Hồ Văn Cường, sau khi giành giải thưởng cao nhất của Việt Nam Idol Kid 2016, Cường đã được Phi Nhung nhận làm con nuôi và bảo trợ việc ăn học đến năm 18 tuổi. Phi Nhung từng đưa Hồ Văn Cường đi diễn ở nhiều nơi và hai mẹ con cũng nhiều lần song ca ngọt ngào, chạm tới trái tim khán giả. Tuy hát song ca trên sân khấu nhiều bản nhạc, nhưng để nói là chính thức ra mắt MV chung thì hai mẹ con Phi Nhung – Hồ Văn Cường chỉ có khoảng 4 sản phẩm.

Đầu năm 2017, Hồ Văn Cường “chào sân” bằng sản phẩm kết hợp với mẹ nuôi Phi Nhung mang tên Bỏ quê (hiện MV đạt gần 45 triệu lượt xem). Trên YouTube, dưới phần giới thiệu, Phi Nhung đã viết rõ: “Đây là MV chính thức đầu tiên mà hai mẹ con Phi Nhung và Hồ Văn Cường cùng song ca. Bài hát được sáng tác bởi nhạc sĩ Sơn Hạ, thể hiện nỗi lòng của những người con tha hương lập nghiệp. Cảm ơn tất cả mọi người, đặc biệt là các fan của Phi Nhung và Út Cường đã không ngừng ủng hộ hai mẹ con trong MV này”. Nhờ sự kết hợp từ giọng hát da diết, diễn xuất mộc mạc, giàu cảm xúc của hai mẹ con cùng những cảnh quay đậm chất quê hương miền Tây mà MV lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.
Clip cảm động Phi Nhung - Hồ Văn Cường hát 'Đêm mưa nhớ mẹ' được chia sẻ rầm rộ - ảnh 2

Bỏ quê – MV chính thức đầu tiên mà hai mẹ con Phi Nhung và Hồ Văn Cường cùng song ca 

Năm 2019, Hồ Văn Cường có cơ hội tiếp cận khán giả hải ngoại khi Phi Nhung đưa con nuôi sang Mỹ để hát song ca trong chương trình Thúy Nga Paris By Night. Cả hai mẹ con đã khiến khán giả bên dưới không kìm được xúc động khi song ca bài hát Tình mẹ Cửu Long. Bài hát này sau đó được đăng tải lên YouTube và đã thu hút nhiều sự chú ý của khán giả tại Việt Nam. Cho đến nay, MV đã đạt hơn 5,5 triệu view.

Trong khi đó, 2 năm trước, Phi Nhung đang được nhiều khán giả yêu thích với ca khúc Luật trời – nhạc phim của một bộ phim truyền hình cùng tên đang chiếu thời điểm đó. Không sợ mất “bản quyền” bài hit, Phi Nhung sẵn sàng mang lên sân khấu để biểu diễn cùng Hồ Văn Cường.
Clip cảm động Phi Nhung - Hồ Văn Cường hát 'Đêm mưa nhớ mẹ' được chia sẻ rầm rộ - ảnh 3
Clip cảm động Phi Nhung - Hồ Văn Cường hát 'Đêm mưa nhớ mẹ' được chia sẻ rầm rộ - ảnh 4

Phi Nhung đã để lại ấn tượng đẹp với khán giả khi qua đời

Hồ Văn Cường hát riêng trọn vẹn hết ca khúc Đêm mưa nhớ mẹ

Đến năm 2020, Phi Nhung tiếp tục cho ra mắt MV của cả hai mẹ con là Thương quê mình miền Tây. Đây là sản phẩm âm nhạc kết hợp thứ hai, kể từ sau MV Bỏ quê rất thành công trước đó, được Phi Nhung ngẫu hứng thực hiện cùng Hồ Văn Cường sau chuyến đi Bến Tre cứu trợ nước ngọt cho bà con gặp khó khăn vì hạn mặn.

Ngoài những sản phẩm âm nhạc chính thức này, Phi Nhung cũng rất ưu ái khi thường xuyên song ca cùng Hồ Văn Cường trên sân khấu, với những bài hát từng gắn bó riêng tên tuổi, tiếng hát của nữ danh ca, khiến khán giả thêm tin tưởng tình cảm thực sự yêu thương giữa hai mẹ con.


By admin