Bộ sưu tập gồm 24 bức, phần nhiều theo phong cách tranh hoạt hình và một số có chữ ký của huyền thoại quyền anh, phản ánh sự quan tâm của Muhammad Ali đối với tôn giáo và công bằng xã hội, nhưng cũng có một số hình ảnh ông trên võ đài.

“Anh ấy bay lơ lửng như bướm và đốt như ong!” là câu thoại từ một võ sĩ quyền anh bị đối thủ hạ gục, người chiến thắng giơ cánh tay lên xuất hiện trong một bức vẽ của Muhammad Ali. Nhà đấu giá Bonhams cho biết bức tranh này có tên Sting Like a Bee được Muhammad Ali vẽ vào năm 1978 trong quá trình quay bộ phim Freedom Road do anh đóng vai chính. Bức tranh dự kiến sẽ thu về 40.000 – 60.000 USD khi bán vào ngày 5.10 tới.

Niềm đam mê hội họa của Muhammad Ali ít được công chúng biết đến. Ông rất thích vẽ phác thảo như một cách thư giãn sau khi thượng đài hoặc tập luyện.
Bán đấu giá tranh hiếm của huyền thoại quyền anh Muhammad Ali - ảnh 1

Một bức tranh của Muhammad Ali được bán đấu giá đợt này

“Rất nhiều người thích thú vì không ai biết ông ấy là một nghệ sĩ và cũng không ai biết về kho tàng tác phẩm nghệ thuật này. Vì vậy, chúng tôi nhận thấy rất nhiều sự quan tâm và phấn khích”, Helen Hall, giám đốc văn hóa đại chúng tại Bonhams nhận định.

Các tác phẩm được rao bán đến từ bộ sưu tập của Rodney Hilton Brown, người đã làm việc với Muhammad Ali về nghệ thuật trong nhiều năm.

Nhà cựu vô địch quyền anh hạng nặng thế giới, người tuyên bố chuyển sang đạo Hồi vào năm 1964 khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, qua đời năm 2016 ở tuổi 74 sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh Parkinson.

Các tác phẩm khác của Muhammad Ali bao gồm America: The Big Jail, War in America có giá bán ước tính từ 25.000 đến 35.000 USD/bức. 


By admin