Phi Nhung nói thẳng khi còn sống về lý do tại sao nhận ca sĩ nhí Hồ Văn Cường làm con nuôi là chính “linh cảm đặc biệt trong lòng một người mẹ khi xem chương trình Vietnam Idol kids 2016 thấy gương mặt hiền lành, chịu thương chịu khó và giọng hát truyền cảm – tức là trong lòng cũng ngọt ngào, tình cảm như thế – của Hồ Văn Cường”, nên chị quyết định nhận Cường làm con, nhất là khi chính ca sĩ nhí này chia sẻ cả gia đình em đều thần tượng ca sĩ Phi Nhung.

Ai cũng nhớ, vào thời điểm mới bước chân vào cuộc thi Vietnam Idol kids 2016, ngay từ vòng đầu tiên, Hồ Văn Cường khiến khán giả vô cùng xúc động khi tiết lộ hoàn cảnh gia đình cực kỳ khó khăn. Thậm chí, giọng ca nhí còn phải bỏ học, đi hát đám cưới để kiếm thêm thu nhập.
Vì sao Phi Nhung nhận nuôi Hồ Văn Cường và tâm nguyện dành cho ca sĩ này?  - ảnh 1

Hồ Văn Cường – 13 tuổi – lúc đi thi Vietnam Idol Kids 2016
Vì sao Phi Nhung nhận nuôi Hồ Văn Cường và tâm nguyện dành cho ca sĩ này?  - ảnh 2

và rồi Cường đã gặp Phi Nhung năm 2016

Chính vì thế, Phi Nhung đã cùng một người em tìm cách liên lạc với Hồ Văn Cường thông qua ca sĩ Văn Mai Hương và Tóc Tiên (lúc đó đang làm giám khảo chương trình này) rồi tìm gặp Hồ Văn Cường, trước khi Cường thành Quán quân, chứ không phải khi ca sĩ nhí này đăng quang giải cao nhất Phi Nhung mới nhận làm con nuôi. Khi tìm hiểu và biết được hoàn cảnh của Hồ Văn Cường, Phi Nhung quyết định lo toàn bộ học phí cho cậu bé đến năm 18 tuổi và hỗ trợ trên con đường nghệ thuật.

Phi Nhung từng nói thêm về lý do nhận nuôi Hồ Văn Cường: “Tôi giúp Cường không phải vì giọng hát của bé mà muốn hỗ trợ con đến trường, không bỏ dở việc học hành. Khi bước vào nghề hát, mọi thứ rất mơ hồ, không ổn định. Với các bé, bỏ lỡ việc học hành sẽ ảnh hưởng cả tương lai. Do đó, ước mơ của tôi là con được tiếp tục đi học”. Trong thời gian sống chung, giọng ca 17 tuổi cho biết mẹ nuôi rất nghiêm khắc nhưng chưa bao giờ đánh đòn. Nếu hát sai nhịp, đi học trễ, bị giáo viên phê bình, Hồ Văn Cường sẽ bị mẹ Phi Nhung la rầy, khiển trách. Tuy nhiên, hai mẹ con vẫn thương yêu nhau.
Vì sao Phi Nhung nhận nuôi Hồ Văn Cường và tâm nguyện dành cho ca sĩ này?  - ảnh 3
Vì sao Phi Nhung nhận nuôi Hồ Văn Cường và tâm nguyện dành cho ca sĩ này?  - ảnh 4

5 năm hai mẹ con bên nhau, từ một ca sĩ nhí, Hồ Văn Cường đã trưởng thành

Từ một cậu bé có gia cảnh khó khăn, Hồ Văn Cường một bước thành sao và sở hữu lượng fan khủng trong và ngoài nước. Ngay khi Phi Nhung qua đời vì Covid-19, Hồ Văn Cường đã đổi sang ảnh đại diện đen trên facebook cá nhân. 

Về chuyện cát-xê thật sự của Hồ Văn Cường thì khi xảy ra lùm xùm, các bầu show đã xác nhận thời Hồ Văn Cường đoạt quán quân, cát-sê của em là 30 triệu đồng, gần đây thường đi diễn kèm Phi Nhung với cát-xê khoảng 10 triệu đồng. Và so với nhiều đứa trẻ khác, Hồ Văn Cường nhờ có sự dẫn dắt của Phi Nhung mà em đã có cơ hội đi lưu diễn ở Mỹ, Úc và châu Âu ngay từ khi còn nhỏ và được về ở chung nhà với Phi Nhung để chị lo lắng ăn học đầy đủ suốt từ năm 13 tuổi đến nay. Hồ Văn Cường được nhận học bổng ở một trường quốc tế tại TP.HCM một phần là do quan hệ và tên tuổi của Phi Nhung. Và ngay cả khi miễn học phí, Phi Nhung vẫn phải trả tiền túi khoảng 80 triệu/năm cho các khoản như phí bán trú, xe đưa rước, đồng phục, phí cơ sở vật chất…

Những ngày ồn ào vụ việc này, khi phóng viên liệc lạc và phỏng vấn trực tiếp bố mẹ Hồ Văn Cường thì cả hai đều nói rằng họ thích cuộc sống ở TP.HCM, nên chưa muốn về quê xây nhà. Mẹ Hồ Văn Cường cũng xác nhận số tiền của Cường gia đình thật sự nhờ quản lý giữ giúp và có thể rút ra bất kỳ lúc nào. Bà cũng cho biết, từ khi vợ chồng bà lên Sài Gòn sinh sống cùng Phi Nhung thì mọi việc vẫn tốt đẹp, vui vẻ, đôi bên chưa từng xảy ra bất cứ mâu thuẫn nào. Hồ Văn Cường khi đó đã lên tiếng phủ nhận mọi thông tin tiêu cực liên quan đến mẹ nuôi Phi Nhung và cho rằng mình bị người khác lôi kéo, kích động làm việc xấu. Bố của Hồ Văn Cường cũng chủ động liên lạc với khán giả nhắn tin nói xấu Phi Nhung cùng con trai nhưng không nhận được phản hồi.

Lúc còn sống, Phi Nhung đã nhận lỗi việc công khai chê trách Hồ Văn Cường trên mạng vì không biết được sự phức tạp của thế giới mạng. Về số tiền mà phía Phi Nhung đang giữ của Hồ Văn Cường, bao gồm cả tiền quán quân 200 triệu đồng (trừ 20 triệu tiền thuế thì còn 180 triệu đồng), nữ ca sĩ tuyên bố sẽ đưa cho Cường khi đủ 18 tuổi và khi hoàn thành xong xuôi việc thi tốt nghiệp cấp 3 (tháng 8.2021) cũng sẽ là lúc hai bên gia đình bàn tính về số tiền để trao lại cho cha mẹ ruột Cường. Mọi thứ đã được tính toán rõ ràng, cụ thể như thế thì Phi Nhung nhiễm Covid-19 và đi xa mãi mãi.
Vì sao Phi Nhung nhận nuôi Hồ Văn Cường và tâm nguyện dành cho ca sĩ này?  - ảnh 5
Vì sao Phi Nhung nhận nuôi Hồ Văn Cường và tâm nguyện dành cho ca sĩ này?  - ảnh 6

Hồ Văn Cường và mẹ ruột đội khăn tang quỳ cúng Phi Nhung trong lễ cầu siêu sáng 30.9 tại nhà riêng Phi Nhung ở Q.Bình Thạnh – TP.HCM

Trong buổi cúng và cầu siêu cho Phi Nhung tại nhà riêng sáng 30.9, ca sĩ Hồ Văn Cường đeo khăn tang quỳ khấn tiễn biệt người mẹ nuôi đã dìu dắt và chăm sóc suốt hơn 5 năm qua. Hình ảnh này khiến nhiều người không kìm được lòng xót xa. Mẹ ruột Hồ Văn Cường cũng có mặt, đeo khăn tang buồn bã khấn nguyện cho cố ca sĩ Phi Nhung.

Tâm nguyện cảm động Phi Nhung dành cho Hồ Văn Cường

Trong talkshow Chuyện ngại nói với Xuân Lan vừa phát sóng vào 20.8.2021, Phi Nhung đã tâm sự chuyện riêng về Hồ Văn Cường. Phi Nhung chia sẻ cô cũng có chút buồn vì không nuôi từ tấm bé nên cô cũng không thể ôm Cường như những đứa con khác. Một phần lý do cũng bởi bố mẹ ruột của cậu sống chung và bản thân Cường cũng đang hoạt động trong giới nghệ sĩ. Phi Nhung bộc bạch Hồ Văn Cường ít khi nói chuyện với ai, thậm chí với cả mẹ ruột.

Sau chuyện thị phi và sau khi Hồ Văn Cường xin lỗi thì Phi Nhung cũng nói rằng: “Thà chị (Phi Nhung xưng chị với Xuân Lan trong talkshow – PV) bị chửi chứ chị không để con chị khi bước ra đường bị người ta chửi hay bị người ta chê. Mặc dù fan Cường chửi chị nhiều. Mấy đứa con nít nhìn hình ảnh Phi Nhung là một người mẹ hiền nhưng thực ra chị dạy con rất nghiêm khắc và khó tính. Mặc dù chị có mắng con nhưng tối vẫn gọi con ăn tối, yêu thương. Nhưng với Cường thì nó giận quá và fan cũng đẩy đưa nhiều quá. Chị thông cảm và không thể nào để mặc fan dạy hư con chị được. Bản thân mẹ ruột Cường cũng khóc và nói 18 tuổi cũng đừng để Cường ra ngoài”. Cô nói thêm: “Nhà chị như cái chùa vậy đó, toàn người lạ không. Chị mua thêm nhà cũng để mấy đứa con ở chứ chị chỉ cần cái phòng, cái giường là đủ rồi… Chị bỏ hết cái tôi của một người mẹ. Chị làm huề với Cường để trong nhà không bị tủi thân. Cường làm sai thì cũng ngại. Chị cấm mọi người trong nhà không được nói gì hết, vẫn vui vẻ để cho thằng bé đi học bình thường để đầu óc nó không bị suy nghĩ. Chuyện gì qua thì đã qua rồi. Chị tự qua phòng Cường để an ủi, xin lỗi con, nói cho nó biết để nó hiểu. Mẹ làm vậy cũng có nỗi khổ của mẹ nhưng như vậy con mới trưởng thành. Thà mẹ là ác còn hơn để con đi đường sai”.
Vì sao Phi Nhung nhận nuôi Hồ Văn Cường và tâm nguyện dành cho ca sĩ này?  - ảnh 7

Phi Nhung và Hồ Văn Cường trên sân khấu hát một ca khúc buồn về tình mẹ
Vì sao Phi Nhung nhận nuôi Hồ Văn Cường và tâm nguyện dành cho ca sĩ này?  - ảnh 8

Phi Nhung và Hồ Văn Cường trong đời thường

Mặc dù Hồ Văn Cường có giận Phi Nhung, cô vẫn bắt con phải dậy dọn dẹp phòng, làm việc nhà, đặc biệt là bắt Cường phải hôn mẹ ruột, thể hiện tình cảm với mẹ ruột. Phi Nhung cũng hiểu tính cách con trai cứng đầu, và thời điểm này (tức tháng 7.2021 khi quay hình) cô cho rằng Cường đã thay đổi tích cực hơn, biết vui vẻ, giỡn đùa với các em trong nhà.

“Con đi đâu con vẫn là con của mẹ. Sau này con có khả năng thì con có thể dọn ra ngoài. Mẹ sẽ hỗ trợ. Cường có coi chương trình này thì con cũng biết là một thời gian qua mẹ bị chỉ trích thì giờ mẹ đã có lại một người con ngoan từ trước đến nay của mẹ” – Phi Nhung gửi lời đến Hồ Văn Cường, và đó cũng chính là lời chia sẻ cuối cùng của Phi Nhung trước khi qua đời về người con nuôi – nam ca sĩ Hồ Văn Cường.


By admin